โรงเรียนดังเมืองเพชรบูรณ์ ผวา สั่งกักตัว 14 วัน 2 นักเรียน เพิ่งเดินทางกลับจากระยอง หลังทราบข่าวทหารอียิปต์ติด โควิด-19 ให้เรียนออนไลน์

วันที่ 16 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนซับบอนวิทยาคม ม.7 บ้านซับบอน ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ มีนักเรียนเพิ่งเดินทางกลับจาก จ.ระยอง 2 ราย นายธนาทร แสงเพ็ชร ครูโรงเรียนซับบอนวิทยาคม เปิดเผยว่ามีนักเรียน 2 คน เดินทางไป จ.ระยอง เป็นเด็กนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โดยเดินทางไป จ.ระยอง พร้อมครอบครัวตั้งแต่เย็นวันที่ 10 ก.ค. และเดินทางกลับวันอาทิตย์ที่ 12 ก.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยระหว่างอยู่ จ.ระยอง เดินทางไปท่องเที่ยวหาดแม่รำพึง และพักที่รีสอร์ต แล้วก็เดินทางกลับบ้านที่ม.8 บ้านเตาถ่าน ต.บึงกระจับ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ และวันที่ 13 ก.ค. เดินทางมาโรงเรียน แต่ครูประจำชั้นให้กลับไปกักตัวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน

นายธนาทร กล่าวอีกว่า ส่วนรายที่ 2 เป็นเด็กนักเรียนหญิง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เดินทางไป จ.ระยอง พร้อมครอบครัววันที่ 14 ก.ค. เพื่อติดต่อทำธุระที่สำนักงานขนส่งแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง เมื่อเสร็จธุระก็เดินทางกลับบ้านทุ่งสีลม ต.กันจุ อ.บึงสามพัน ทันที และหลังจากกลับมาถึงบ้านก็ไม่ได้มาโรงเรียน

“ทันทีที่ทางโรงเรียนทราบข่าวก็ให้เด็กนักเรียนทั้ง 2 ราย กักตัวอยู่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน โดยมีอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) คอยติดตามอาการทุกวัน และมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ติดตามและให้ความรู้ในการปฏิบัติตัวแก่ประชาชนในชุมชนและบริเวณใกล้บ้านของนักเรียนที่กักตัว” นายธนาทร กล่าว

ด้านนายอภิชาฎ พงษ์ภู่ ผอ.โรงเรียนซับบอนวิทยาคม กล่าวว่า หลังทราบข่าวพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ระยอง ตนจึงมอบหมายให้ครูประจำชั้นตรวจสอบว่า มีนักเรียนชั้นใดบ้างที่เดินทางไป จ.ระยอง ช่วงเวลาตามที่ปรากฏในข่าว หทราบว่า มีนักเรียนเดินทางไป จ.ระยอง ช่วงเวลาดังกล่าว 2 ราย

จึงประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่เพื่อแจ้งให้ทราบ และดำเนินการตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด และขอให้นักเรียนทั้ง 2 รากักตัว 14 วัน เพื่อติดตามอาการ หากพบว่ามีอาการต้องสงสัยก็จะดำเนินการตามกระบวนการควบคุมโรคต่อไป

นายอภิชาฎ กล่าวอีกว่า ระหว่างที่นักเรียนทำการกักตัว 14 วัน ก็ยังสามารถเรียนไปพร้อมกับเพื่อนๆ ในชั้นเรียน ผ่านการเรียนการสอนระบบออนไลน์ โดยไม่นับเป็นการขาดเรียน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน