เผยผลสอบสวนโรค ผู้สัมผัส นักบอล บุรีรัมย์ โดนตรวจซ้ำ 2 ราย

วันที่ 13 ก.ย. ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เปิดเผยข้อมูลผลการสอบสวนกรณี อักบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ นักฟุตบอลอุซเบกิสถาน ที่ติดเชื้อโควิด 19 วันที่ 11 ก.ย. จากการเก็บตัวอย่างผู้ป่วยและผู้สัมผัสใกล้ชิดจำนวน 44 ราย

ประกอบด้วยนักฟุตบอล 23 ราย และทีมงาน 21 ราย ให้ผลลบจำนวน 41 ราย โดยอีก 2 รายให้ผลสรุปไม่ชัดเจน อยู่ระหว่างการส่งตรวจซ้ำ ส่วน รพ.บุรีรัมย์ เก็บตัวอย่างนักฟุตบอลร่วมฝึกซ้อมในสโมสรบุรีรัมย์จำนวน 4 คน ให้ผลเป็นลบ

วันที่ 12 ก.ย. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ขอนแก่น สำนักงานควบคุมป้องกันโรค (สคร.) 7 ขอนแก่น เก็บตัวอย่างทีมฟุตบอลขอนแก่นจำนวน 51 ราย เป็นนักฟุตบอล 33 ราย สตาฟฟ์ 14 ราย นักศึกษาฝึกงาน 4 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 15 ราย สัมผัสเสี่ยงต่ำ 36 ราย อยู่ระหว่างรอผล

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สคร. 5 ราชบุรี สสจ. ราชบุรี รพ.ราชบุรี และศูนย์วิทยาศาสคร์การแพทย์สมุทรสงคราม เก็บตัวอย่างทีมฟุตบอลราชบุรีมิตรผลจำนวน 43 ราย เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 11 ราย เสี่ยงต่ำ 32 ราย เป็นนักฟุตบอล 15 ราย สตาฟฟ์ 15 ราย คนขับรถ 2 รายไม่ได้สัมผัสผู้ป่วยยืนยันเลย อยู่ระหว่างรอผล

สสจ.บุรีรัมย์ ค้นหาผู้สัมผัสเพิ่มเติม พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 27 ราย เสี่ยงต่ำ 340 ราย รอเก็บตัวอย่างส่งตรวจ

ส่วนการติดตามผู้สัมผัสบนเครื่องบิน 2 แถวหน้าหลังจำนวน 13 คน พบว่า มีการสวมหน้ากากทุกคน เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ ทำการแจ้งผู้ร่วมโดยสารเครื่องบินให้สังเกตอาการตนเองอย่างน้อย 14 วัน และหลีกเลี่ยงชุมชน หากมีอาการผิดปกติทางเดินหายใจ เช่น ไข้ ไอ มีน้ำมูก จมูกไม่รับกลิ่น ลิ้นไม่รู้รส เป็นต้น ให้มาทำการตรวจหาเชื้อต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน