เปิดไทม์ไลน์ เด็กพม่า 2 ขวบติดโควิด เพิ่งกลับจากไทย พบพ่อแม่อยู่ปากช่อง ย้ายมาทำงานตลาดแห่งหนึ่งใน อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

วันที่ 17 ก.ย. นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค (คร.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงการตรวจสอบกรณีเด็กชาวพม่าอายุ 2 ขวบ ติดเชื้อโควิด 19 หลังเดินทางกลับประเทศไทยว่า กรมควบคุมโรคจะสอบสวนโรคและติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิด ซึ่งเคยทำงานหรือเคยอาศัยกับครอบครัวนี้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจสอบรายละเอียดเบื้องต้นพบว่า บิดามารดาของผู้ติดเชื้อเคยเข้ามาทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ประกอบธุรกิจอิฐบล็อกในอ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตั้งแต่ต.ค.2562 มีประวัติขึ้นทะเบียนทำงานที่จ.นครราชสีมา รวมถึงประวัติการตรวจสุขภาพที่ รพ.ปากช่องนานา เพื่อซื้อประกันสุขภาพแรงงานต่างด้าว

นพ.สุวรรณชัยกล่าวว่า จากการสัมภาษณ์เพื่อนแรงงานชาวพม่าพบว่า วันที่ 25 มิ.ย.2563 ได้ลาออกจากบริษัทดังกล่าวทั้งสองคน และเดินทางพร้อมบุตรสาว ออกจากบริษัท โดยมีรถตู้มารับ เพื่อเดินทางไปทำงานที่จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 26 ส.ค. จากข้อมูลในระบบออนไลน์ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่ามีการสมัครเข้าทำงานที่ตลาดแห่งหนึ่งใน อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน