สั่งกักตัวกำลังพลร่วมฝึก คอบร้าโกลด์ ที่ระยอง หลังพบทหารเกาหลีติดโควิด

11 พ.ย. 2563 - 12:31 น.

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเอกสารราชการลงวันที่ 9 พ.ย. ทางกองอำนวยการฝึกคอบร้าโกลด์ 21 (กอฝ.คอบร้าโกลด์21)ถึงหน่วยงานภายในกองบัญชาการกองทัพไทย กองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอาศ เพื่อแจ้งกำลังพลที่เกี่ยวข้องกับการประชุมวางแผนขั้นสุดท้ายในการฝึก ร่วม/ผสม คอบร้าโกลด์ 21 เมื่อวันที่ 2-6 พ.ย. ที่โรงแรม สิรินพลา จ.ระยอง ให้ระมัดระวังและตรวจสอบอาการของตนเองในขั้นต้น เนื่องจากได้รับแจ้งจาก ผู้แทนจากองทัพสาธารณรัฐเกาหลีที่เดินทางมาร่วมประชุม ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ระหว่างการเดินทางเข้าประเทศสาธารณรัฐเกาหลี ที่สนามบิน จึงได้มีการกักกันตัวตามกระบวนการควบคุมโรคแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนังสือราชการดังกล่าว ยังได้แจ้งดำเนินการตามกระบวนการควบคุมโรค โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่สัมผัสใกล้ชิด คือ กองกำลังนาวิกโยธิน ( กกล.นย.) กกล.กองทัพเรือ กกล.กองทัพบก และ กกล.กองทัพอากาศ ให้ดำเนินการตรวจพิสูจน์โรค และกักกันเป็นเวลา 14 วัน และกลุ่มที่ไม่ได้สัมผัสโดยตรง และผู้เข้าร่วมประชุมส่วนอื่นให้ดำเนินการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วันเพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

ขณะที่แหล่งข่าวจาก ทร. ระบุว่า ยังไม่แน่ชัดว่านายทหารจากสาธารณเกาหลีคนดังกล่าว ติดเชื้อโควิด-19 จากที่ใด แต่ก่อนเข้าประชุมได้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรคของรัฐทุกอย่าง โดยได้เข้ากักตัวในสถานที่ควบคุมแห่งรัฐ 14 วัน และได้เข้าประชุมตามกำหนดการ ซึ่งทหารเรือไทยที่เข้าร่วมประชุม ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิด ได้เข้ากักตัวเรียบร้อยแล้ว ในเบื้องต้น 4-5 นาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งกักตัวกำลังพลร่วมฝึก คอบร้าโกลด์ ที่ระยอง หลังพบทหารเกาหลีติดโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง