พบผู้ลี้ภัยติดโควิด หลังลอบข้ามแดนไป-กลับ 2 ประเทศ เสี่ยงสัมผัส 10 คน

21 พ.ย. 2563 - 14:36 น.

พบผู้ลี้ภัยในที่พักพิงบ้านอุ้มเปี้ยม จ.ตากติดโควิด หลังลอบข้ามแดนไป-กลับ 2 ประเทศ เผยมีผู้เสี่ยงสัมผัสใกล้ชิด 10 คน ส่งไปรักษาที่รพ.แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.63 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอพบพระ จ.ตาก ได้รับรายงานจาก นายภูวดล เค้าคลึง ปลัดอำเภอพบพระ ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าประจำพื้นที่พักพิงผู้ลี้ภัยจากการสู้รบบ้านอุ้มเปี้ยม หมู่4 โซนA ต.คีรีราษฏร์ อ.พบพระ จ.ตาก ว่า พบผู้ลี้ภัย 1 คน มีอาการไข้สูง ก่อนตรวจตัวอย่างพบว่ามีเชื้อโควิด-19 ทราบชื่อคือ นายซอกา เน อายุ 48 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาองค์กร IRC สอบสวนโรคทราบว่า ผู้ป่วยไม่มีทะเบียนในพื้นที่ แต่มีบัตรรับอาหารจากองค์กร TBC และไม่ได้รับการช่วยเหลือจากโดย TBC มาเป็นระยะเวลา 2 ปีแล้ว และทราบว่า มีผู้สัมผัสใกล้ชิดจำนวน 10 คน


ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจล็อกดาวน์พื้นที่พักพิงผู้ลี้ภัยจากการสู้รบบ้านอุ้มเปี่ยม ห้ามคนเข้าออก จัดเวรยาม และเพิ่มกำลังทหารอส.ตามจุดเข้า-ออก ขณะที่ได้ส่งผู้ป่วยไปรักษาโรงพยาบาลพบพระแล้ว

ผู้ลี้ภัยในพื้นที่พักพิงรายหนึ่งแจ้งว่า ผู้ป่วยวิด-19 รายนี้ ออกไปจากพื้นที่พักพิงบ้านอุ้มเปี้ยม และลอบข้ามแดนไปยังฝั่งเมียนมาตามพื้นที่ป่า จากนั้นเดินทางไปยังเมืองผาอ่าง รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา และลอบข้ามมาประเทศไทย ก่อนกลับไปในพื้นที่พักพิงฯ

 

ที่มา มติชนออนไลน์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พบผู้ลี้ภัยติดโควิด หลังลอบข้ามแดนไป-กลับ 2 ประเทศ เสี่ยงสัมผัส 10 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง