เปิดไทม์ไลน์หนุ่มเชียงใหม่ติดโควิดรายใหม่ ทำงาน1G1-หนีเข้าไทย กลุ่มเสี่ยงอีก 5

4 ธ.ค. 2563 - 18:53 น.

เปิดไทม์ไลน์! หนุ่มเชียงใหม่ติดโควิดรายใหม่ ทำงาน1G1-หนีเข้าไทย พักแม่สาย-ขี่จยย.เข้าเมืองเชียงใหม่ ก่อนพักโรงแรมไปร้านสะดวกซื้อ กักตัว 5 รายเสี่ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ธ.ค.63 ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 70/2563 โดยมีนพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะกรรมการเข้าประชุม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นพ.จตุชัย และนพ.กิตติพันธุ์ ฉลอง ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงหลังการประชุมว่า สำหรับรายละเอียดคืบหน้าของการสอบสวนโรค กรณีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด รายที่ 43 และ 44 ในจ.เชียงใหม่ ขณะนี้ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย ไม่มีอาการผิดปกติ ยังคงพักรักษาอยู่ที่ห้องแยกโรคความดันลบ โรงพยาบาลนครพิงค์ สำหรับการติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูง 7 ราย ตรวจแล้ว 3 ราย ผลตรวจเป็นลบทั้ง 3 ราย และผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงต่ำ 17 ราย โดยทั้งหมดจะถูกตรวจเช่นกัน

นพ.จตุชัย กล่าวถึงกรณีพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่อีก 1 ราย พบเป็นชายไทย อายุ 32 ปี ชาวเชียงใหม่ ทำงานในสถานบันเทิงเดียวกันกับที่พบการแพร่ระบาดของโควิด-19 จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา

นพ.กิตติพันธุ์ฯ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ของทีมสอบสวนโรค เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักควบคุมโรคที่ 1 พบผู้ป่วยรายนี้เริ่มมีอาการในวันที่ 30 พ.ย.63 โดยมีอาการคัดจมูก การได้รับกลิ่นลดลง และเดินทางข้ามแดนทางช่องทางธรรมชาติมาในช่วงค่ำวันที่ 30 พ.ย. ก่อนพักที่อ.แม่สาย จ.เชียงราย 1 คืน และเดินทางเข้าพักในอ.เมือง จ.เชียงรายอีก 1 คืน จากนั้นเดินทางมาจ.เชียงใหม่โดยรถจักรยานยนต์ส่วนตัว ในวันที่ 2 ธ.ค.63 เวลาประมาณ 15.00 น. เข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ (พักคนเดียว) เวลา 20.00 น. และออกไปซื้ออาหารที่ร้านสะดวกซื้อ ตลาดหน้าป.พัน 7 ประมาณ 10 นาที เพื่อซื้ออาหารมารับประทาน โดยสวมหน้ากากตลอดเวลาที่ออกไปนอกที่พัก

นพ.กิตติพันธุ์ กล่าวว่า จากนั้นวันที่ 3 ธ.ค.63 เวลา 09.45 น. เข้ารับการตรวจที่รพ.นครพิงค์ และเวลา 14.00 น. ผลตรวจยืนยันพบเชื้อโควิด-19 พร้อมรับตัวเข้ารักษาในห้องแยกโรคความดันลบ รพ.นครพิงค์

“จากการติดตามกล้องวงจรปิดจากสถานที่ 2 แห่ง ไม่พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง แต่พบผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงต่ำ 5 ราย จากโรงแรม และร้านสะดวกซื้อ โดยจะนัดตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อครบ 5 วันหลังสัมผัส ในวันที่ 7 ธ.ค.63”นพ.กิตติพันธุ์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดไทม์ไลน์หนุ่มเชียงใหม่ติดโควิดรายใหม่ ทำงาน1G1-หนีเข้าไทย กลุ่มเสี่ยงอีก 5
ข่าวที่เกี่ยวข้อง