ขอนแก่นเรียกประชุมด่วน! เผยผลตรวจโควิด 3 ราย นั่งเครื่องบินลำเดียวกับสาวติดเชื้อ(คลิป)

4 ธ.ค. 2563 - 19:47 น.

ขอนแก่นเรียกประชุมด่วน! เผยผลตรวจโควิด 3 ราย นั่งเครื่องบินลำเดียวกับสาวติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.2563 ที่สำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น และ ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานจ.ขอนแก่น เรียกประชุมด่วนคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น เพื่อติดตามสถานการณ์และประเมินสถานการณ์เร่งด่วน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในหลายจังหวัด โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าประขุมอย่างพร้อมเพรียง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ขอให้ชาวขอนแก่นอย่าตื่นตระหนก เพราะทุกหน่วยงานยังคงคุมเข้มตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด และขอขอบคุณในทุกข้อมูลที่ชาวขอนแก่นส่งให้กับเจ้าหน้าที่ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งทั้งหมดคณะทำงานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและยังไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ จึงขอให้ทุกคนติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด


“เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นแม้จะยังไม่เข้ามาในพื้นที่จังหวัดแต่ด้วยความไม่ประมาท การ์ดไม่ตกจึงต้องคุมเข้มตรวจสอบอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะทีท่าอากาศยานขอนแก่น, สถานีขนส่ง รวมทั้งด่านตรวจความมั่นคง ลักลอบตรวจสอบการเข้าเมืองแบบผิดกฎหมายที่ตรวจเข้มตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง เราเฝ้าติดตามเหตุการณ์อย่างใกล้ชิด ตามไทมส์ไลน์ของผู้ป่วยติดเชื้อซึ่งพบว่ามีคนขอนแก่น 3 คน นั่งใกล้กับผู้ป่วยในเที่ยวบินจากเชียงราย มาดอนเมือง ซึ่งทีมสอบสวนโรคได้เข้าพบและนำไปตรวจหาเชื้อผลปรากฎว่าไม่ติดเชื้อและไม่มีอาการบ่งชี้ใดๆที่เกี่ยวกับโควิด-19”

 

ขอนแก่นเผยผลตรวจ

 

ขณะที่นพ.สมชายโชติ กล่าวว่า การตรวจสอบไทมส์ไลน์นั้น เมื่อตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อเดินทางไปที่ใด ทีมสอบสวนโรคจะมีการตรวจสอบทันที โดยเฉพาะกับการโดยสารด้วยเครื่องบินที่ 3 แถวหน้าและ 3 แถวหลัง จะต้องพบเจ้าหน้าที่และทำการตรวจเชื้อหาโควิด-19 ซึ่งทั้ง 3 รายไม่พบการติดเชื้อและไม่มีการใดๆบ่งชี้หรือแสดงออกมา

” ขณะนี้ทั้ง 3 คนได้กักตัวที่บ้านตามขั้นตอนแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างตังหวัด หรือกังวลว่าตัวเองจะมีอาการสุ่มเสี่ยง หรือเสี่ยงในด้านใดด้านหนึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สามารถโทรศัพท์มาที่สายด่วนของกลุ่มงานควบคุมโรค สสจ.ขอนแก่น ที่หมายเลข 097-9596765 ได้ตลอด 24 ชม.เพื่อที่คณะทำงานจะได้ให้คำปรึกษาและประเมินสถานการณ์ในด้านต่างๆได้อย่างรวดเร็ว “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ขอนแก่นเรียกประชุมด่วน! เผยผลตรวจโควิด 3 ราย นั่งเครื่องบินลำเดียวกับสาวติดเชื้อ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง