คอนโดชื่อดังชี้แจงแล้ว หลังพบผู้พักอาศัยติดโควิด-19 เผยไทม์ไลน์เข้าออก

12 ธ.ค. 2563 - 20:37 น.

คอนโดชื่อดังชี้แจงแล้ว หลังพบผู้พักอาศัยติดโควิด-19 เผยไทม์ไลน์เข้าออก พบเดินทางผ่านโถงต้อนรับ ล็อบบี้ A ลิฟต์โดยสาร และเคาน์เตอร์รับพัสดุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ธ.ค.63 ฝ่ายบริหารจัดการ นิติบุคคลอาคารชุด คอนโดย่านสาทร-ท่าพระ ออกประกาศเรื่องชี้แจงพบผู้อาศัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในโครงการ

ตามที่เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค เข้าพบฝ่ายบริหารจัดการฯ แจ้งว่า เจ้าของร่วมภายในโครงการ ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลได้รับการยืนยันผลการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.63 ขณะนี้ผู้ติดเชื้อพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเรียบร้อย และแนะนำให้รณรงค์การสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ฝ่ายบริหารจัดการฯตรวจสอบข้อมูลการเดินทาง ภายในอาคารชุด จากระบบกล้องวงจรปิด และการระบบคีย์การ์ด ย้อนหลัง 10 วัน ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่วันที่ 1-10 ธ.ค.63 พบว่าผู้ติดเชื้อเดินทางผ่านโถงต้อนรับ ล็อบบี้ A ลิฟต์โดยสาร และเคาน์เตอร์รับพัสดุ ขณะนี้ทราบว่ามีผู้พักอาศัยร่วมซึ่งอยู่ในห้องชุดเดียวกันได้ไปกักตัวที่โรงพยาบาลเรียบร้อยเช่นกัน

จากสถานการณ์ดังกล่าว ฝ่ายบริหารจัดการฯ มีมาตรการลดความเสี่ยง และป้องกันการแพร่ระบาด ภายในโครงการเร่งด่วนแล้ว ดังนี้


1.งดการให้บริการใช้พื้นที่ส่วนกลางชั้น 7 ประกาศเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.63

2.ฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.63 เวลา 14.00 น.พื้นที่ Lobby A โถง Lobby B ห้องนิติบุคคลอาคารชุด โถงสันทนาการ ห้องจดหมาย ทางเดินส่วนกลางชั้น 15 ลิฟต์โดยสาร โถงลิฟต์ A และโถงลิฟต์ B

3.ทำความสะอาดจุดสัมผัส บริเวณภายในลิฟต์ โถงชั้นจอดรถ โถง Lobby และบริเวณพื้นทางเดิน ชั้น 15 ทั้งหมด ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ

4.วัดอุณหภูมิพนักงานนิติฯ รปภ. แม่บ้านและคนสวนทุกคน ไม่พบอุณหภูมิสูงและมีอาการทางกายภาพอย่างใด

ขอความร่วมมือท่านเจ้าของร่วมและผู้พักอาศัย ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ณ บริเวณ Lobby สังเกตอาการตนเอง 14 วัน หากมีไข้ ไอ เจ็บคอ เหนื่อยหอบ อ่อนเพลีย ขอให้พบแพทย์ และแจ้งให้ฝ่ายบริหารจัดการฯทราบทันที

ก่อนหน้านี้ นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการ กองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ผู้ติดเชื้อในคอนโดฯ ดังกล่าวข้อมูลคือ รายที่ 6 เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของผู้ป่วยรายที่ 1 และอยู่ในระหว่างการกักกันโรค ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.และตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ดังนั้นความเสี่ยงที่จะแพร่เชื้อไปสู่ผู้อื่นถือว่าน้อยมาก เนื่องจากวันที่ 5-7 ธ.ค.ไม่ได้ออกจากที่พัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คอนโดชื่อดังชี้แจงแล้ว หลังพบผู้พักอาศัยติดโควิด-19 เผยไทม์ไลน์เข้าออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง