ซัดการ์ดตก! อนุทิน ฉะ คอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น คนไม่ใส่หน้ากากอื้อ-ไม่เว้นระยะห่าง

13 ธ.ค. 2563 - 14:01 น.

ซัดการ์ดตก! อนุทิน ฉะ คอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น คนไม่ใส่หน้ากากอื้อ-ไม่เว้นระยะห่าง ชี้ไม่ห้ามจัดกิจกรรม แต่ผู้จัดต้องปฏิบัติตามมาตรการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.63 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊กตำหนิการจัดงานแสดงดนตรีบิ๊กเมาน์เท่น จัดขึ้นที่เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยระบุว่า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

งานดนตรีที่ปากช่อง เมื่อวานนี้ วันนี้ จะมีการแสดงอีก 1 วัน ผมได้รับข้อแนะนำ และความห่วงใยจากหลายท่าน โดยเฉพาะผู้ประกอบการท่องเที่ยวเขาใหญ่และปากช่อง หลายวันก่อนงานจะเริ่ม ผมได้แจ้งนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ให้คำแนะนำแก่ผู้จัดงาน เมื่อวานนี้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ ได้ไปปฏิบัติหน้าที่ในงาน และให้คำแนะนำกับผู้จัดงาน และผู้ร่วมงานด้วย


นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด แจ้งให้ทราบว่าผู้มาร่วมงานส่วนใหญ่ ใส่หน้ากากอนามัย แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยไม่ใส่ ที่ปฏิบัติไม่ได้เลยคือ การรักษาระยะห่าง เพราะผู้ร่วมงานเยอะมาก ได้สั่งการให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดทราบ ถึงการปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขภายในงาน และเสนอแนะให้มีการแก้ไขปัญหาที่พบในการจัดงานเมื่อวานนี้แล้ว เพื่อการป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคโควิด19

นโยบายกระทรวงสาธารณสุข ไม่ได้ห้ามจัดกิจกรรม แต่ผู้จัดต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขได้ เพื่อประโยชน์ของส่วนรวม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซัดการ์ดตก! อนุทิน ฉะ คอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น คนไม่ใส่หน้ากากอื้อ-ไม่เว้นระยะห่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง