นครศรีฯผวาอีก สั่งกักตัว 30 พนง.โรงงาน หลังกลับจากส่งของที่สมุทรสาคร

20 ธ.ค. 2563 - 23:57 น.

นครศรีฯผวาอีก สั่งกักตัว 30 พนง.โรงงาน หลังกลับจากส่งของที่สมุทรสาคร สั่งแพปลาส่งข้อมูลเกี่ยวกับรถขนส่งสัตว์น้ำไปขายที่จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่ 1 ธ.ค.63

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.63 ที่อบต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ประกาศเสียงตามสายให้ประชาชนในพื้นที่ ต.ท่าขึ้น ห้ามเข้าใกล้โรงงานแห่งหนึ่ง ข้อความประชาสัมพันธ์ระบุแจ้งประชาสัมพันธ์ นายบุญโชค แก้วแกม นายกอบต.ท่าขึ้น แจ้งข่าวมาถึงผู้นำหมู่บ้านให้ประชาสัมพันธ์เรื่องโควิด-19 พื้นที่ ม.12 ต.ท่าขึ้น โรงงาน มีผู้กักตัวอยู่ประมาณ 30 คน ให้แจ้งลูกบ้านทราบ อย่าเข้าไปในบริเวณดังกล่าว เบื้องต้นแจ้งด่วน และทางนายกฯ จะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับโรงงานดังกล่าว มีคนงานต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนงานเมียมาเพิ่งเดินทางมาจากจ.สมุทรสาคร เนื่องจากต้องนำสินค้ามาขาย และรับสินค้ามาจากจ.สมุทรสาคร จึงต้องถูกกักตัว ทางสำนักงานประมงได้สั่งมีหนังสือด่วนขอความร่วมมือมายังสถานประกอบการอาหารทะเล และผู้ประกอบการซื้อขายกับตลาดมหาชัย (ด่วนที่สุด) เนื่องจากได้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผวจ.นครศรีธรรมราช ความร่วมมือดังนี้


1.ขอให้แพปลา ส่งข้อมูลเกี่ยวกับรถที่ขนส่งสัตว์น้ำ ไปขายที่จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.63 ว่ามีจำนวนกี่คัน พร้อมเลขทะเบียนรถ โดยขอให้ส่งข้อมูลให้ pipo ภายในวัน ที่ 21 ธ.ค.63

2.ให้ทางแพปลาและท่าเทียบเรือประมง จัดตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิ คนเข้า-ออก ทุกครั้ง และสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

3.ผู้ประกอบการการ แพปลา ที่ส่งสัตว์น้ำไปจังหวัดสมุทรสาครในช่วงตั้งแต่วันที่ 10 ธ.ค.63 เป็นต้นมาขอให้ความทำความสะอาดรถ อุปกรณ์ต่างๆ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ เฝ้าระวังติดตามตรวจสอบพนักงานและแจ้งประมงอำเภอ เพื่อจะได้ดำเนินการประสานงานกับทางนายอำเภอ สาธรณสุขอำเภอเพื่อหาแนวทางป้องกันแก้ไข

4.ให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจแพปลาและท่าเทียบเรือประมง ตามมาตรการยับยั้งป้องกันการระบาดของโรคโควิท 19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นครศรีฯผวาอีก สั่งกักตัว 30 พนง.โรงงาน หลังกลับจากส่งของที่สมุทรสาคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง