โควิดลามไม่หยุด สุพรรณฯพบแม่ค้ากุ้งป่วย-เปิดไทม์ไลน์ ตรวจคนไปสมุทรสาครนับ100

21 ธ.ค. 2563 - 01:45 น.

โควิดมหาชัยลามไม่หยุด! สุพรรณุบรีพบหญิงป่วย-เปิดไทม์ไลน์นำกุ้งไปขาย ตรวจคนไปสมุทรสาครนับ 100 คนให้กักตัว 14 วันเฝ้าดูอาการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.63 สถานการณ์โควิด 19 ในพื้นที่จ.สุพรรณุบรี นายณัฐภัทร สุวรรรประทีบ ผวจ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า พบกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางไปยังจ.สมุทรสาคร กว่า 100 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการเร่งสอบสวนโรค ได้สั่งการให้สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับรพ.สต.ได้ตรวจคัดกรอง กลุ่มเสี่ยงที่เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงที่มหาชัย จ.สมุทรสาครทั้งหมด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยขณะนี้มีหญิงไทย 1 ราย ชาวจ.สุพรรณบุรี ที่ผลเป็นบวกจากห้องปฏิบัติการที่ 1 แต่ต้องรอผลยืนยันจากห้องปฏิบัติการที่ 2 ในการติดเชื้อโควิด จึงจะยืนยันผลที่ชัดเจนได้อีกครั้ง


ส่วนไทม์ไลน์เบื้องต้นเป็นหญิงไทย อายุ 35 ปี ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยนำกุ้งไปขายที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร แล้วเข้ารับการรักษาที่รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในจ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.63 ขณะนี้รอผลตรวจยืนยันอีกครั้ง

ซึ่งจ.สุพรรณบุรี ได้ตั้งชุดเคลื่อนที่เร็วในการเข้าสแกนพื้นที่แรงงานต่างด้าว หรือแรงงานที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง พร้อมตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คนที่เดินทางไปจ.สมุทรสาคร ในการกักกันตัว 14 วัน

สำหรับการล็อคดาวน์พื้นที่นั้น ยังไม่ล็อคดาวน์ ต้องประชุมประเมินสถานการณ์ ส่วนงานใดที่จังหวัดจะยกเลิก เพื่อความปลอดภัยของประชาชน อาจต้องยกเลิกไปก่อน เช่น งานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ที่หอคอยฯ สวนเฉลิมภัทรราชินี ส่วนงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ฯนั้น ยังคงต้องรอประเมินสถานการณ์อีกครั้ง ช่วงนี้จึงอยากฝากให้ประชาชนร่วมกันสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ แอลกฮอล์ และปฏิบัติตามมาตราการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันป้องกันการแพร่กระจายของโควิด 19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดลามไม่หยุด สุพรรณฯพบแม่ค้ากุ้งป่วย-เปิดไทม์ไลน์ ตรวจคนไปสมุทรสาครนับ100
ข่าวที่เกี่ยวข้อง