อุตรดิตถ์ ลุ้นผลตรวจโควิดแม่ค้า รับอาหารทะเลจากมหาชัย

21 ธ.ค. 2563 - 12:36 น.

อุตรดิตถ์ สสจ.ปูพรหมตรวจหาเชื้อโควิด-19 พ่อค้าแม่ค้าอาหารทะเล หลังพบแม่ค้า 1 รายกลับจากจุดแพร่เชื่อสมุทรสาคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ธ.ค. ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ นพ.เกษม ตั้งเกษมสำราญ นพ.สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ (สสจ.อต.) เป็นประธานเปิดโครงการ 3 หมอพร้อมมอบของขวัญปีใหม่ 2564 ตามนโยบายของกระทรวงสาธารณะ โดยมีนายแพทย์อายุส ภมะราภา ผอ.โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ,จนท.สังกัด สสจ.อุตรดติถ์ และ อสม.พื้นที่ตำบลทุ่งยั้งเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ภายในงานได้มีมาตรากาคุมเข้มโควิด-19 ทุกคนต่างสวมหน้ากากอนามัย และ ผ่านจุดคัดกรอง ก่อนเข้าสู่บริเวณงาน

“ในส่วนของจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้มีการเริ่มดำเนินการ ค้นหา ประชาชนทุกรายที่เดินทางกลับมาจากสมุทรสาคร ขอให้ท่านสังเกตอาการตัวเอง และหากมีอาการเหมือนไข้หวัด ขอให้มารับการตรวจซึ่งสามารถตรวจได้ฟรี สำหรับบุคคลที่กลับมาแล้วไม่มีอาการ ขอให้มารายงานตัวด้วยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ อสม.หรือ รพ.สต.ประจำตำบลหรือที่โรงพยาบาลทุกแห่งเพื่อที่จะดำเนินการซักประวัติและเฝ้าระวังต่อไป”นพ.เกษม กล่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ สสจ.อุตรดิตถ์ มีการปูพรมค้นหาบุคคลที่เข้าข่ายและสุ่มเสี่ยงในเชิงรุก เช่น พ่อค้าแม่ค้าอาหารทะเลทุกราย ทั้งที่ไปหรือไปไม่สมุทรสาคร หลังเมื่อวานที่ผ่านมา (20 ธันวาคม) โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ได้รับการประสานจากแม่ค้าอาหาร 1 ราย ซึ่งเดินทางรับซื้ออาหารทะเล ณ จุดเกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้มีการซักประวัติ และนำเชื้อส่งตรวจ ขณะนี้รอผลยืนยันจากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์พิษณุโลก พร้อมจัดทำไทม์ไลน์ หากผลออกมาเป็นบวก และอยู่ในการดูแลของแพทย์โรงพยาบาลอุตรดิตถ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อุตรดิตถ์ ลุ้นผลตรวจโควิดแม่ค้า รับอาหารทะเลจากมหาชัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง