ระนองระทึกอีก! ลุ้นผลตรวจ 'โควิด' 4 ราย กลุ่มเสี่ยงกลับจากตลาดกุ้งสมุทรสาคร

21 ธ.ค. 2563 - 16:44 น.

โควิด : ระนองลุ้นอีก 4 ราย รอผลตรวจบยืนยัน ‘โควิด’ หลังกลับจากตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ส่วนอีก 3 ราย ที่ตรวจพร้อมกันไม่พบเชื้อ กำลังไล่ไทม์ไลน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 21 ธ.ค.63 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ต้นทางจากตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร และมีชาวระนองรวมทั้งแรงงานชาวเมียนมา ที่เกี่ยวข้องกับการส่งอาหารทะเลสดไปจำหน่ายยังตลาดแห่งนี้

โดยทีมสาธารณสุขจังหวัดระนอง นำโดย นพ.นรเทพ อัศวพัชระ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง ได้ลงพื้นที่พบปะผู้ประกอบการประมง ในพื้นที่ตลาดองค์การสะพานปลา ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ เพื่อทำความเข้าใจถึงมาตรการเร่งด่วนในขณะนี้ โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระนอง ขอให้ประชาชนจังหวัดระนอง ที่มีประวัติการเดินทางไปพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่ระหว่างวันที่ 1 ธ.ค.จนถึงปัจจุบัน ไปลงทะเบียนรายงานตัว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวน Timeline ว่าเกี่ยวข้องมากน้อยเพียงใด

ล่าสุดมีผู้มาลงทะเบียนรายงานตัวแล้ว จำนวน 61 ราย และเป็นบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงร่วม 10 ราย ที่จำเป็นต้องตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทันที โดยที่ รพ.ระนอง ได้ทำการตรวจหาเชื้อโดยนำเข้าตู้เก็บตัวอย่างตรวจความดันลบ แล้วจำนวน 7 ราย ผลจากห้องแล็ป ออกมาปกติ จำนวน 3 ราย และอีก 4 ราย จะทราบผลในวันพรุ่งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระนองระทึกอีก! ลุ้นผลตรวจ 'โควิด' 4 ราย กลุ่มเสี่ยงกลับจากตลาดกุ้งสมุทรสาคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง