ด่วน! ปทุมธานีพบ 2 ผัวเมียขายอาหารทะเลติด 'โควิด' ซื้อมาจากสมุทรสาคร สั่งปิดตลาดทันที

21 ธ.ค. 2563 - 19:53 น.

โควิด : ปทุมธานีเจออีก 2 ราย ผัวเมียขายอาหารทะเลติด โควิด รับซื้อมาจากสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่สั่งกักตัว สั่งปิดตลาดทันที ไล่ไทม์ไลน์หาผู้สัมผัสเสี่ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 21 ธ.ค.63 ฝ่ายปกครองอำเภอธัญบุรี และ พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศววิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย นายธนกรณ์ พูนภิญโญศักดิ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองสนั่นรักษ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบริเวณตลาดนัดวัดสระบัว หน้าหมู่บ้านกรีนการ์เด้นโฮม คลอง 11 หมู่ 1 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังทราบว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด 2 ราย เป็นสามีภรรยาขายอาหารทะเล โดยมีการสั่งปิดตลาดดังกล่าวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด

นายธนกรณ์ กล่าวว่า หลังจากทราบพบผู้ติดเชื้อ 2 ราย จึงประชุมผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่เมื่อเวลา 15.30 น.ที่ผ่านมา เพื่อหามาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งทางเทศบาลได้รับแจ้งการดำเนินการเคลียร์พื้นที่ และทำความสะอาดพื้นที่ตลาดนัดทันที และทำป้ายประกาศแจ้งเตือนประชาชน พร้อมแจกเอกสารรณรงค์ป้องกัน

ซึ่งทาง รพ.ธัญบุรี แจ้งพบผู้ติดเชื้อโควิค จำนวน 2 ราย เป็นสามีภรรยาที่ขายอาหารทะเลในพื้นที่ โดยได้ไปซื้อกุ้งและอาหารทะเลสดจากแพกุ้ง จ.สมุทรสาคร เพื่อนำมาขายในตลาดนัดวัดสระบัว ะตอนนี้อยู่ระหว่างรักษาตัวที่ ร.พ.ธัญบุรี ซึ่งมีแหล่งที่พักอาศัยในหมู่บ้านมัฆวานรังสรรค์ คลอง 10 ธัญบุรี ส่วนมาตรการป้องกันในเบื้องต้นทางเทศบาลประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้รับทราบ ให้ผู้ใกล้ชิดกับสามีภรรยาที่ติดเชื้อไปรับการตรวจโรคที่ รพ.ธัญบุรี เพื่อตระหนักถึงภัยและลดการแพร่เชื้อโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ปทุมธานีพบ 2 ผัวเมียขายอาหารทะเลติด 'โควิด' ซื้อมาจากสมุทรสาคร สั่งปิดตลาดทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง