รอลุ้นเลย ผลตรวจ โควิด 8 ราย ครอบครัวฟาร์มกุ้งกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังสัมผัสใกล้ชิด เจ้าของแพกุ้ง สมุทรสาคร ผู้ติดเชื้อ คาดบ่ายนี้รู้เรื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 22 ธ.ค.2563 พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.สส.สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือ สารวัตรเอก นายตำรวจที่โด่งดังในโซเชียลมีเดีย เปิดเผยว่า ขณะนี้ครอบครัวน้องสาวเจ้าของฟาร์มกุ้งโชคสองพี่น้อง ที่บ้านดอนบ่อกุ่ม ต.ดอนยายหนู อ.กุยบุรี ประสบปัญหาในการประกอบอาชีพ หลังมีการปล่อยข่าวว่ามีบุคคลในครอบครัว 5 คน ติด โควิด-19 ทำให้หลานสาวที่ไปประกอบอาชีพค้าขายในตลาดกุยบุรีถูกชาวบ้านชี้หน้าว่าติดเชื้อโควิด

พ.ต.ท.เอกราช กล่าวยืนยันว่า เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอได้เข้าไปเก็บข้อมูล แต่ต่อมาพบว่ามีการปล่อยข่าวว่ามีคนติดโควิดทำให้ครอบครัวน้องสาวได้รับความเสียหายทั้งที่ยังไม่ได้ตรวจหาเชื้อ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเมื่อ 10 วันก่อน ลูกจ้าง 5 คน ในบริษัทของน้องสาวได้ขับรถไปส่งของที่แพกุ้งใน จ.สมุทรสาคร โดยพนักงานขับรถได้พูดคุยใกล้ชิดกับเสี่ยอ้วน เจ้าของแพกุ้งเป็นเวลานาน โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย

พ.ต.ท.เอกราช กล่าวต่อว่า กระทั่ง เมื่อเวลา 15.50 น.ของวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่าเจ้าของแพกุ้งรายดังกล่าวติด โควิด-19 ลูกจ้างพร้อมคนในครอบครัว 8 คน จึงเดินทางไปที่โรงพยาบาลกุยบุรีเพื่อให้เจ้าหน้าที่นำสารคัดหลั่งไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่สามารถตรวจได้เนื่องจากหมดเวลาราชการ

พ.ต.ท.เอกราช กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่จึงนำผู้เกี่ยวข้องในครอบครัวทั้ง 8 ราย เดินทางไปตรวจหาเชื้อที่ โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากครอบครัวน้องสาวมีหลานกำลังศึกษาที่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในพื้นที่ จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทราบว่าจะแจ้งผลตรวจให้ทราบภายในช่วงบ่ายวันนี้ ขณะที่ผู้ตรวจเชื้อทั้งหมดต้องกักตัวอยู่ในบ้านพัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน