วังน้ำเขียวผวา! ญาติโยมสมุทรสาครทอดผ้าป่า สั่งกักตัวหลวงพี่-ชาวบ้านตรวจ 41 ราย

22 ธ.ค. 2563 - 13:39 น.

โควิด / วังน้ำเขียวผวา! ญาติโยมสมุทรสาครทอดผ้าป่า สั่งกักตัวหลวงพี่-ชาวบ้านตรวจ โควิด 41 คน ไม่ต้องออกบิณฑบาตเป็นเวลา 14 วัน มีเจ้าหน้าที่ตรวจเฝ้าดูอาการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 22 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนประมาณ 100 คน เดินทางมาจากจ.สมุทรสาคร เพื่อมาทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ที่วัดทรัพย์ไทรทอง ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ก่อนเดินทางกลับในวันที่ 19 ธ.ค.63 ซึ่งอยู่ในช่วงที่มีการตรวจพบชาวจ.สมุทรสาคร ติดเชื้อ โควิด -19 เป็นจำนวนมาก จนทำให้หลายฝ่ายเกิดความกังวล กลัวว่ากลุ่มผู้แสวงบุญดังกล่าวจะนำเชื้อมาติดกับประชาชนในพื้นที่อ.วังน้ำเขียว


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายเสกสรร จันวงษา ป.อาวุโส รักษาการนายอำเภอวังน้ำเขียว ไเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนชาว จ.สมุทรสาคร ประมาณ 100 คน เดินทางมาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดทรัพย์ไทรทอง และได้เดินทางกลับภูมิลำเนา จ.สมุทรสาคร ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค.63 ทางอำเภอวังน้ำเขียวไม่สามารถกักตัวคนกลุ่มนั้นได้ เพราะเป็นคนนอกพื้นที่ แต่มีรายชื่อหมดทุกคนแล้ว จึงแจ้งประสานไปยังจ.สมุทรสาคร เพื่อติดตามว่าคนกลุ่มดังกล่าวมีผู้ติดเชื้อหรือไม่

ส่วนคนในพื้นที่อ.วังน้ำเขียว ที่สัมผัสใกล้ชิด ขณะนี้ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ เพราะยังไม่ได้ยืนยันว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางมาที่นี่ แต่ถึงอย่างไรขณะนี้อำเภอวังน้ำเขียวสั่งกักตัวผู้ที่ใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยงต่ำแล้ว โดยมีพระสงฆ์ในวัด 1 รูป แม่ครัวและประชาชนที่ไปร่วมทำบุญในวันดังกล่าวอีก 40 คน รวม 41 ราย

ซึ่งแม่ครัวและประชาชนจะกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ส่วนพระสงฆ์ให้กักตัวอยู่แต่ในวัด ไม่ต้องออกบิณฑบาต เป็นเวลา 14 วันเช่นกัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าไปตรวจเพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้ทุกคนยังมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนอย่าได้รู้สึกวิตกกังวลเกินไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วังน้ำเขียวผวา! ญาติโยมสมุทรสาครทอดผ้าป่า สั่งกักตัวหลวงพี่-ชาวบ้านตรวจ 41 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง