สุพรรณบุรีพบติด ‘โควิด’ อีก1 เปิดไทม์ไลน์พ่อค้ากุ้ง-พบไปมหาชัย จ่อถกแผนล็อกดาวน์

22 ธ.ค. 2563 - 13:55 น.

โควิด / สุพรรณบุรีพบติดโควิดอีก 1 เปิดไทม์ไลน์พ่อค้ากุ้ง-พบไปมหาชัย แวะซื้อกุ้งตามบ่อในสองพี่น้องไปขาย ผู้ว่าฯจ่อถกแผนล็อกดาวน์พื้นที่เสี่ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 22 ธ.ค.63 ที่หอประชุมศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีบ ผวจ.สุพรรณบุรี พร้อมพล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัด พร้อมด้วย คณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดสุพรรณบุรี (ศปก.จ.สุพรรณบุรี) ร่วมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด ร่วมกันประชุมวางแนวทาง ตามมาตรการป้องกันในพื้นที่ สำหรับในสถานบริการ สถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ ร้านค้าและแหล่งชุมชน

นายณัฐภัทร เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในจ.สุพรรณบุรี ยืนยันแล้ว 2 ราย เป็นหญิงไทยอายุ 35 ปี ชาว ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มีไทม์ไลน์ จากการไปค้าขายกุ้งที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ผลยืนยันออกมาแล้วว่า ติดโควิด 19 ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่รพ.เอกชนแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี

ส่วนอีกรายเบื้องต้นได้รับรายงานว่า จากสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย เป็นชายไทย อายุ 29 ปี ซึ่งไปค้าขายกุ้งที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร เช่นกัน และได้รับการคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ขณะนี้ยืนยันผลติดเชื้อ โควิด ได้เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.แห่งหนึ่งในพื้นที่อ.สองพี่น้องแล้ว

ส่วนข้อสรุปการประชุมวันนี้ จ.สุพรรณบุรี ได้ประสานทุกหน่วยงาน พร้อมด้วยคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดสุพรรณบุรี (ศปก.จ.สุพรรณบุรี) ได้การเตรียมวางมาตราการเข้ม เตรียมวางมาตรการล็อกดาวน์พื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด ทั้งส่วนสถานศึกษา โรงเรียนที่มีการสั่งปิดในบางพื้นที่ และวางมาตราการสถานประกอบการ ประชาชน ให้เข้มงวดมากขึ้น ในการสวมหน้ากากอนามัย และปฏิบัติตนตามมาตราการ พร้อมส่งทีมชุดเคลื่อนที่เร็ว เร่งคัดกรองกลุ่มเสี่ยง แรงงานต่างด้าว และกลุ่มเสี่ยงที่ไปค้าขายกุ้งที่จ.สมุทรสาคร ทั้งหมด โ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุพรรณบุรีพบติด ‘โควิด’ อีก1 เปิดไทม์ไลน์พ่อค้ากุ้ง-พบไปมหาชัย จ่อถกแผนล็อกดาวน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง