โควิด / ประกาศปิดตลาดปลาแม่กลอง ซึ่งใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ ตั้งแต่ตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค.63 ถึงวันที่ 4 ม.ค.64 เป็นเวลา 14 วัน หลังสมุทรสงครามพบติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ธ.ค.2563 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัด นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ได้เรียกประชุมด่วนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อวางแผนป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

นพ.สันฑิต บุญยะส่ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสงคราม รายงานสถานการณ์โควิด-19 จ.สมุทรสงคราม ว่า ได้เฝ้าระวังมาอย่างต่อเนื่องและทำงานเชิงรุก ล่าสุดได้ตรวจสอบผู้เข้าข่ายต้องสงสัย 91 ราย ยืนยัน 8 รายผลเป็นบวก 2 ครั้ง เป็นคนไทยทั้งหมด สัมผัสตลาดกลางกุ้งมหาชัยและตลาดทะเลไทย 6 ราย ไปห้างบิ๊กซีและโลตัสมหาชัย 1 ราย ไปเซ็นทรัลมหาชัย 1 ราย

นพ.สันฑิต กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีอีก 9 ราย รอผลยืนยันรอบ 2 ทั้งหมด กักบริเวณที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าสมุทรสงคราม อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทีมลงไปคัดแยกเฝ้าระวังผู้ที่เสี่ยงมากแล้วและจะตรวจคัดกรองหาเชื้อตลอดจนเตรียมสถานที่ชั่วคราวที่โรงพยาบาลอัมพวา ทั้งหมดต้องกักตัวอยู่แยกห้อง สังเกตอาการอย่างใกล้ชิด 14 วัน และหากมีเคสเพิ่มมาอีกก็ได้วางแผนสำรองไว้แล้ว

นพ.สันฑิต กล่าวอีกว่า ส่วนการตรวจติดตามผู้ติดเชื้อดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนโรค และวางแผนการทำงานทันที ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงครามจะแถลงข่าวความชัดเจนอีกครั้ง เวลา 15.00 น. ที่ศูนย์โควิด-19 จังหวัดสมุทรสงคราม ศาลากลางจังหวัดต่อไป

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพบผู้ติดเชื้อในจ.สมุทรสงคราม ทำให้มีประกาศปิดตลาดปลาแม่กลอง ซึ่งใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ เป็นเวลา 14 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค.63 ถึงวันที่ 4 ม.ค.64

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน