เพชรบุรีพบติด ‘โควิด’ เปิดไทม์ไลน์แม่ค้ากุ้ง พบไปตลาดที่มหาชัย-แวะร้านอาหาร

22 ธ.ค. 2563 - 16:16 น.

โควิด / เพชรบุรีพบติด ‘โควิด’ เปิดไทม์ไลน์แม่ค้ากุ้ง พบไปตลาดที่มหาชัย-แวะร้านอาหาร พบประวัติเริ่มป่วย 11 ธ.ค. และ 20 ธ.ค.เข้าตรวจที่ร.พ.พระจอมเกล้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 22 ธ.ค.63 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี นางวันเพ็ญ มังศรี รองผวจ.เพชรบุรี พร้อมด้วยนพ.เพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี ร่วมประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี จากสถานการณ์โรค โควิด -19 จ.สมุทรสาคร พบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยและประกอบอาชีพอยู่ในจ.สมุทรสาคร ทั้งยังพบผู้ติดเชื้อที่มีความเชื่อมโยงกับการเดินทางเข้าพื้นที่เสี่ยงในจ.สมุทรสาคร

ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อ 1 ราย เป็นหญิงอายุ 50 ปี อาชีพรับซื้อกุ้ง พบประวัติเริ่มป่วยวันที่ 11 ธ.ค. และวันที่ 20 ธ.ค.เข้าตรวจที่ร.พ.พระจอมเกล้า พบติดเชื้อ

สำหรับไทม์ไลน์ วันที่ 4 ธ.ค. ไปรับซื้อกุ้งที่ตลายายพ่วง จ.สมุทรสาคร และแวะรับประทานอาหารที่ร้านแกงป่า ต.บางกระเจ้า อ.เมืองสมุทรสาคร วันที่ 5-10 ธ.ค. รับซื้อกุ้ง วันที่ 11-13 ธ.ค. เริ่มมีอาการน้ำมูกและไข้ต่ำๆ และไปรับซื้อกุ้งที่มหาชัย

วันที่ 14 ธ.ค. แวะรับประทานอาหารที่อ.เมืองสมุทรสาคร เริ่มมีอาการเจ็บคอ วันที่ 15-18 ธ.ค. ไปรับซื้อกุ้งที่มหาชัย และจมูกไม่ได้กลิ่น วันที่ 19 ธ.ค. รับซื้อกุ้งจากลูกค้า และวันที่ 20 ธ.ค. เข้าตรวจที่ร.พ.พระจอมเกล้า และผลติดเชื้อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชรบุรีพบติด ‘โควิด’ เปิดไทม์ไลน์แม่ค้ากุ้ง พบไปตลาดที่มหาชัย-แวะร้านอาหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง