ผู้ว่าฯสุพรรณ แจงยังไม่ล็อกดาวน์ อ.สองพี่น้อง คุมกลุ่มเสี่ยง ‘โควิด’

23 ธ.ค. 2563 - 11:37 น.

หลังพบผู้ป่วย ‘โควิด’ 7 รายที่สุพรรณฯ วันที่ 23 ธันวาคม 2563 นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ยืนยันยังไม่ประกาศล็อกดาวน์ในพื้นที่อำเภอสองพี่น้อง โดยเพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี เผยคลิปผู้ว่าฯ ชี้แจงว่า จากกรณีมีข่าวล็อกดาวน์ที่สุพรรณบุรี ขอชี้แจงว่ายังไม่ล็อกดาวน์สุพรรณบุรี เราเพียงแต่ขอความร่วมมือเพื่อเพิ่มมาตรการปลอดภัยมากกว่าปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวานเราได้ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดสุพรรณบุรีร่วมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ได้มีมาตรการหลักๆ เรื่องความปลอดภัย คือ การใช้แมสก์ การรักษาระยะห่างทางสังคม การใช้เจล แอลกอฮอล์ เป็นมาตรการทั่วไป

แต่เราพบบางพื้นที่ คือ อ.สองพี่น้อง มีกลุ่มผู้เสี่ยงเยอะหน่อย เพราะชาวสองพี่น้องประกอบอาชีพเลี้ยงกุ้งและมีการติดต่อกับชาวสมุทรสาคร พบกลุ่มเสี่ยงมาก จึงออกมาตรการเฉพาะของสองพี่น้อง ไม่ใช่ล็อกดาวน์ เพราะล็อกดาวน์ต้องห้ามคนเข้าออกเลย ปิดเขตพื้นที่ทั้งอำเภอ แต่ไม่ใช่ เพียงแต่ อ.สองพี่น้อง อาจมีมาตรการเพิ่มขึ้นมากกว่าอำเภออื่นๆ

โดยเฉพาะสถานที่ที่มีคนต้องเข้าไปรวมตัวกันมากๆ ต้องปิดชั่วคราว เช่น ตลาดนัด สวนสนุก บ้านลม สวนเด็กเล่นเคลื่อนที่ ร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต เป็นต้นให้หยุดชั่วคราวก่อน ยืนยันยังไม่ล็อกดาวน์ อ.สองพี่น้อง แต่เพิ่มมาตรการมากขึ้นกว่าอำเภออื่นๆ เนื่องจากสถานการณ์ของแต่ละอำเภอไม่เท่ากัน สถานการณ์ที่อาจสุ่มเสี่ยงต้องมีมาตรการเพิ่มขึ้น เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าฯสุพรรณ แจงยังไม่ล็อกดาวน์ อ.สองพี่น้อง คุมกลุ่มเสี่ยง ‘โควิด’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง