กระบี่ ติด โควิด อีก 2 ราย ร่วมแก๊งบิ๊กไบก์เกาะลันตา เมียทำงานธนาคาร

24 ธ.ค. 2563 - 15:43 น.

กระบี่ ยืนยันพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดอีก 2 ราย. เป็นสามีภรรยา ขณะที่ธนาคาร โรงเรียน และโรงแรมหลายแห่งประกาศปิดชั่วคราว เร่งผู้ร่วมงานปาร์ตี้บิ๊กไบก์เกาะลันตา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ธ.ค.63 ศูนย์สื่อสารความเสียง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ได้มีรายงาน การตรวจพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่เพิ่มขึ้นอีก2 ราย หลังจากเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา พบหญิงแรงงานพม่าอายุ 48 ปี ติดเชื้อโควิด หลังจากกลับจากไปต่ออายุหนังสือเดินทางวีซ่า ที่ จ.สมุทรสาคร ส่งผลทำให้ขณะนี้ จังหวัดกระบี่มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มเป็น 3 ราย และมียอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 24 ราย ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในจังหวัดกระบี่

นายแพทย์สมบูรณ์ บุญกิตติชัยพันธ์ รองนายแพทย์สาฑธารสุข จ.กระบี่ เปิดเผยว่า หลังจากทราบการยืนยันผลทางห้องปฏิบัติการของผู้ป่วยยืนยันรายที่ 23 และรายที่ 24 ของจังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน อาศัยในพื้นที่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยสามีมีประวัติเดินทางไปร่วมงานบิ๊กไบก์อำเภอเกาะลันตาและเข้าพักในโรงแรมที่ปรากฏตามข่าวก่อนหน้านี้

กระบี่ ยืนยันพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดอีก 2 ราย. เป็นสามีภรรยา ขณะที่ธนาคาร โรงเรียน และโรงแรมหลายแห่งประกาศปิดชั่วคราว เร่งผู้ร่วมงานปาร์ตี้บิ๊กไบก์เกาะลันตา


ส่วนภรรยาก็ทำงานที่ ธนาคารแห่งหนึ่งในตัวเมืองกระบี่ ซึ่งทีมสอบสวนโรคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ร่วมกับสำนักงานควบคุมโรคเขตสุขภาพที่ 11 และทีมสอบสวนโรคสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเกาะลันตา ได้ลงพื้นที่ค้นหาและเก็บตัวอย่างผู้สัมผัส ส่งตรวจทั้งหมดแล้ว จำนวน 34 ราย

เบื้องต้นผลยืนยันไม่พบเชื้อทั้งหมด อย่างไรก็ตามทางทางโรงแรมที่มีการจัดงานสังสรรค์บิ๊กไบก์ ได้ปิดบริการตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2563 และทำความสะอาดพื้นที่โรงแรม ตามมาตรการของกรมควบคุมโรคแล้ว ส่วนพนักงานของโรงแรมทุกคนให้หยุดปฏิบัติหน้าที่และเข้ารับการตรวจคัดกรองโรค และแยกกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการ 14 วัน นับจากวันที่สัมผัสผู้ติดเชื้อ

ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในการดูแลป้องกันตัวเองอย่างเข้มงวด โดยการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หลีกเลี่ยงการไปในที่ชุมชน และล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่หรือแอลกอฮอลล์ หากมีอาการ ไข้ ไอ มีน้ำมูก หอบเหนื่อย หรือสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 ให้ไปตรวจ โควิด-19 ทุกคน ณ โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีการรายงานพบผู้ป่วยรายใหม่ เพิ่มอีก 2 ราย ปรากฏว่ามีโรงเรียน ในตัวเมืองกระบี่ประกาศปิดชั่วคราว คือโรงเรียนอนุบาลเอช้วน และฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดตามห้องเรียนและโรงอาหารเพื่อ โดยทางผู้บริหารโรงเรียน มีหนังสือแจ้งว่า ทางโรงเรียนได้รับข้อมูลเบื้องต้นว่าทางผู้ปกครอง นักเรียนหญิงระดับชั้นอนุบาล1 /2 ของโรงเรียน ได้ติดเชื้อโควิด19

ส่วนตัวเด็กนักเรียนเองขณะนี้ก็ยู่ระหว่างรอผลตรวจที่รพ.กระบี่ ทางคณะผู้บริหารโรงเรียน จึงขอประกาศปิดโรงเรียน ตั้งแต่วันนี้(24 ธ.ค.63) จนถึงวันที่ 3 มกราคม2564 เบื้องต้นได้ขอความร่วมมือให้คณะครูในโรงเรียน และนักเรียนกักตัว เป็นเวลา 14 วัน หากมีการการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก ให้รีบไปพบแพทย์

ขณะที่ธนาคารกรุงเทพสาขากระบี่ ได้มีการประกาศปิดทำการชั่วคราว เป็นเวลา 2 วัน คือ ระหว่างวันที่ 24-25 ธันวาคม 2563 หลังทราบว่าพนักงานของธนาคารสาขาดังกล่าว ซึ่งเป็นภรรยาของนักธุรกิจที่ไปร่วมงานบิ๊กไบค์ที่เกาะลันตา ติดเชื้อโควิด19 โดยแจ้งให้ลูกค้าที่ต้องการใช้บริการ ให้ไปติดต่อได้ที่ สาขาอ่าวนาง หรือสาขาใกล้เคียง ทำให้ประชาชนที่ไปใช้บรารต้องกลับไปด้วยความผิดหวัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระบี่ ติด โควิด อีก 2 ราย ร่วมแก๊งบิ๊กไบก์เกาะลันตา เมียทำงานธนาคาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง