เดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์! บุรีรัมย์ยังเขียวตรวจไม่เจอ ‘โควิด’ แม้แต่รายเดียว ฮึ่มห้ามมีคอนเสิร์ต(คลิป)

24 ธ.ค. 2563 - 18:57 น.

ยังไม่เจอโควิดแม้แต่รายเดียว สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ยืนยันผลตรวจแล้วกว่า 500 คนกลุ่มเสี่ยง ชี้ยังเป็นพื้นที่โซนสีเขียว จัดงานปีใหม่ได้ แต่ต้องลดขนาด ห้ามมีคอนเสิร์ต ขณะที่ สนามช้างอารีน่า เดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 24 ธ.ค.2563 ที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ นายแพทย์วิทิต สฤษฏีชัยกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายแพทย์ยุทธนา สุริยะ รักษาการนายแพทย์เชี่ยวชาญ (ด้านเวชกรรมป้องกัน) ร่วมแถลงสถานการณ์โรคโควิด-19 ของจ.บุรีรัมย์ หลังมีพ่อค้าอาหารทะเล ชาวอ.พิมาย จ.นคราชสีมา ติดเชื้อโควิด-19 แล้วเข้ามาขายที่ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

 

อ่าน จัดได้หรือไม่? บิ๊กตู่ ตอบชัดปมจัดกิจกรรมช่วงปีใหม่ ยันคุม ‘โควิด’ ได้
อ่าน เปิดยอดผู้ป่วย โควิด แก๊งปาร์ตี้บิ๊กไบก์เกาะลันตา กระจาย 5 จังหวัด

อ่าน ผู้ว่าฯอุดร ออกกฎเข้มผับ-บาร์ งดเต้นหน้าเวที หลังพบคนติด ‘โควิด’ 1 ราย

 

นายแพทย์วิทิต เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีแม่ค้า-พ่อค้า ตลาดสด รวมถึงประชาชนที่เข้าไปในตลาดสดช่วงวันดังกล่าวมาลงชื่อขอตรวจหาเชื้อแล้ว 448 คน รู้ผลแล้ว 37 คน จากการตรวจมีผลเป็นลบ ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการรอผล นอกจากนี้ในเชิงลึกยังได้ตรวจผู้ที่เดินทางมาจากจุดเสี่ยงของจ.สมุทรสาคร 280 คน ในจำนวนนี้เดินทางมาจากตลาดค้าส่งสัตว์น้ำ 16 คน ผลตรวจออกมาเป็นลบ ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากสมุทรสาครแต่ไม่ใช่พื้นที่เสี่ยงมีอีก 264 คน


 

” การตรวจเชิงลึกยังได้ตรวจประชาชนชาวบุรีรัมย์ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับห้องเย็น รับส่งอาหารทะเล แม่ค้าอาหารทะเล รวมถึงร้านอาหารขายอาหารทะเลอีก 258 คน ผลออกมาแล้ว 100 คน มีผลเป็นลบ ที่เหลือ 158 คน อยู่ระหว่างการรอผล โดยสรุปจนถึงเวลานี้ จ.บุรีรัมย์ ยังไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แม้แต่รายเดียว แต่ต้องประเมินผลวันต่อวัน เนื่องจากอยู่ระหว่างการรอผลที่เหลือ ซึ่งกลุ่มที่เหลือนี้จะเป็นกลุ่มความเสี่ยงต่ำทั้งสิ้น ”

นายแพทย์วิทิต กล่าวต่อว่า ส่วนงานปีใหม่ที่มีประชาชนถามมาเป็นจำนวนมาก คือจัดได้ หรือไม่ได้อย่างไร จึงขอฝากผ่านทางนี้เลยว่า การจัดงานปีใหม่ แต่ละกลุ่มทำได้ แต่ต้องอยู่ในความระวัง เว้นระยะห่าง ไม่มีจำนวนคนมากเกินไป ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆก็จะสามารถป้องกันตัวเองและลดการแพร่เชื้อได้ สำหรับงานเคาท์ดาวน์ของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด จากการสอบถามทราบว่า ยังคงจะจัดเช่นเดิม แต่มีการลดขนาดของงานลง ไม่มีการจัดคอนเสิร์ต ไม่มีการจัดประกวดดนตรี เน้นงานสตรีทฟู้ด

 

บุรีรัมย์ยังไม่เจอ ‘โควิด’

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เพจบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ได้โพสต์โปรแกรมการจัดงานในวันที่ 25 ธ.ค.2563 ถึงวันที่ 3 ม.ค.2564 ระบุว่า “BURIRAM UNITED AS ONE – Chang COUNTDOWN 2021” ณ ช้างอารีนา ทุกกิจกรรม เปิดให้แฟนบอล และผู้มาเยือนจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าชมฟรี เช่นเดิม เพิ่มเติมคือความปลอดภัย โดยมีกิจกรรมต่างๆ ที่กระชับเวลาตามความเหมาะสม เพิ่มการคัดกรองผู้เข้าร่วมงานตามมาตรการ Buriram Healthy Model เริ่ม 25 ธ.ค. 63 ถึง 3 ม.ค. 64 ดังนี้

การแสดงไฟแสงสี (LIGHTING – DISPLAY) ให้แฟนบอล และผู้มาเยือนจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ชมและถ่ายรูปบรรยากาศแสงสีสวยๆ กันยาวๆ เต็มอิ่มจุใจ วันที่ 25 ธ.ค. 63 – 3 ม.ค. 64 การแข่งขันฟุตซอลเยาวชน “BURIRAM UNITED FUTSAL CHAMPIONSHIP PRESENTED BY ETK” รุ่นอายุ 12 ปี ชิงถ้วยรางวัลป้าต่าย และรุ่นอายุ 14 ปี ชิงถ้วยรางวัลลุงเน ระหว่างวันที่ 25-27 ธ.ค.63 การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต โดนใจทุกวัยยุค 5G ระหว่างวันที่ 26-27 ธ.ค.63

การแข่งขันวอลเลย์บอล “BURIRAM VOLLEYBALL TOURNAMENT” จัดให้ตามคำเรียกร้อง ครั้งแรกของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จัดการแข่งขันวอลเลย์บอล แบ่งเป็น 2 รุ่น รุ่นอายุ 18 ปี (ชาย 8 ทีม / หญิง 8 ทีม) และ รุ่นประชาชนทั่วไป (24 ทีม) ระหว่างวันที่ 27-31 ธ.ค.63 เทศกาลอาหารร้านดังบุรีรัมย์ (BEST OF BURIRAM STREET FOOD) ของดี ของอร่อย ของจังหวัด ยกขบวนมาให้ได้ชิมกันถึงที่ ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค. 63 – 3 ม.ค.64

อ่าน เปิดรายละเอียด 4 โซนจังหวัดเสี่ยง โควิด ปิดตรงไหน ทำอะไรได้ ไม่ได้บ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์! บุรีรัมย์ยังเขียวตรวจไม่เจอ ‘โควิด’ แม้แต่รายเดียว ฮึ่มห้ามมีคอนเสิร์ต(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง