ตลาดอ่อนนุช แจงเจอผู้ป่วย โควิด เพิ่ม รวมเป็น 2 ราย หลังติดจากผู้ค้าอาหารทะเล ที่ไปรับสินค้าจาก จ.สมุทรสาคร สั่งทำความสะอาดแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โควิด : วันที่ 25 ธ.ค.63 เพจ ตลาดอ่อนนุช Onnuch Freshmart ประกาศ รายงานผลการตรวจผู้ค้าแผงอาหารทะเล ความว่า ตามที่ตลาดอ่อนนุช แจ้งให้ทราบว่ามีแผงค้ารายหนึ่งไปรับอาหารทะเลจากสมุทรสาครเป็นประจำ และได้สั่งให้ผู้ค้าของแผงนี้ที่เป็นคนไปรับสินค้าหยุดขายเพื่อกักตัวเองรวมทั้งไปรับการตรวจที่โรงพยาบาล รวมทั้งให้ปิดแผงค้านี้ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 21 ธ.ค.แล้วนั้น

ปรากฏว่าทางตลาดได้รับแจ้งจากศูนย์สาธารณสุข ยืนยันผลการตรวจของผู้ค้าซึ่งเป็นผู้ไปรับอาหารทะเล มีผลเป็นบวกติดเชื้อไวรัสโคโรนา (covid-19)

นอกจากนี้ศูนย์บริการสาธารณสุข 21 สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร ได้เข้ามาเก็บตัวอย่างของผู้อยู่อาศัยใกล้ชิดอีก 10 คน ผลตรวจพบว่าผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ค้าที่ไปรับสินค้าที่ตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร ติดเชื้อดังกล่าวเพิ่มอีก 1 คน และได้รับทราบว่าผู้นี้เป็นผู้ขายสินค้าประจำที่แผงอาหารทะเลเดียวกัน

ขณะนี้ ผู้ป่วยทั้ง 2 รายได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว ทั้งนี้สำนักอนามัยจะประกาศรายละเอียดช่วงเวลา (Timeline) ของผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา (covid-19) ทั้ง 2 ให้ทราบต่อไป

ตลาดอ่อนนุช ได้สั่งทำความสะอาดใหญ่ และฉีดพ้นยาฆ่าเชื้อแล้ว เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยประสานให้เจ้าหน้าที่ กทม. เข้ามาควบคุมทำความสะอาด และฉีดพ่นน้ำยา ตลอดจนกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของโรคแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน