กทม.พบ ‘โควิด’ อีก 6 ราย รวมติดเชื้อแล้ว 40 ราย เผยมีขรก.-แม่ค้าไปตลาดที่สมุทรสาคร

25 ธ.ค. 2563 - 19:04 น.

โควิด / กทม.พบ ‘โควิด’ อีก 6 ราย รวมติดเชื้อแล้ว 40 ราย พบไปตลาดที่สมุทรสาคร มีข้าราชการเขตดุสิตด้วย บางส่วนเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับอาหารทะเล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ที่ศาลาว่าการกทม. ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร แถลงภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) ครั้งที่ 104 โดยมีพล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าฯกทม. ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค.กทม. เป็นประธานการประชุมว่า

ในวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 6 ราย รวมผู้ติดเชื้อในกรุงเทพฯทั้งสิ้น 40 ราย ขณะนี้กทม.สอบสวนโรคเสร็จเรียบร้อยแล้ว 9 ราย โดยมีรายละเอียดการเดินทาง 4 ราย คือ รายที่ 10 เป็นข้าราชการเขตดุสิต เดินทางไปร้านอาหาร ที่จ.สมุทรสาคร และตรวจพบเชื้อในเวลาต่อมา รายที่ 11 รับของจากตลาดสมุทรสาคร นำมาขายที่ตลาดย่านลาดพร้าว รายที่ 12 รับของจากตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร นำมาส่งร้านสุกี้ย่านลาดพร้าวและกลับที่พักย่านบางกะปิ และรายที่ 13 ไปร้านขายกุ้งในจ.สมุทรสาคร โดยใช้รถยนต์ส่วนตัว ไปห้างย่านสุขสวัสดิ์ และหาญาติที่อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

ตอนนี้เหลืออีก 27 ราย อยู่ระหว่างสอบสวนโรค โดยใน 27 รายนี้มีจำนวน 3 ราย ทำงานในโรงงานเขตทวีวัฒนา และ 4 ราย ทำงานในโรงงานเขตบางขุนเทียน โดยกทม.จะเร่งตรวจคัดกรองในเชิงรุกให้มากขึ้น

พล.ต.ท.โสภณ กล่าวว่า ได้ลงไปดูการตรวจคัดกรองที่โรงงานเขตบางขุนเทียน ซึ่งเป็นการตรวจคัดกรองด้วยน้ำลายเป็นวันแรก โดยไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการปฏิบัติงาน รวมทั้งประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจแรงงานต่างชาติ ให้ความร่วมมือ ไม่ว่าจะเป็นแรงงานถูกต้องตามกฎหมายหรือแรงงานที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งกทม.จะปฏิบัติเหมือนกันเช่นเดียวกับคนไทย จึงขอให้แรงงานต่างชาติ ให้ความร่วมมือ เพื่อจะสามารถควบคุมโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กทม.พบ ‘โควิด’ อีก 6 ราย รวมติดเชื้อแล้ว 40 ราย เผยมีขรก.-แม่ค้าไปตลาดที่สมุทรสาคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง