โควิด : สระบุรีเจอแล้วอีก 2 ราย ผู้ป่วย โควิด ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมในระลอกใหม่รวมเป็น 7 ราย ผู้ว่าฯ สั่งป้องกันเข้มข้น คัดแยกกลุ่มสัมผัสเสี่ยง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 25 ธ.ค.63 จากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ จนถึงวันที่ 24 ธ.ค. ได้มีชาว จ.สระบุรี ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อล่าสุด 7 ราย ซึ่งรายที่ 6 เป็นหญิง อายุ 59 ปี อาชีพค้าขายอาหารทะเล พักอาศัยอยู่ที่ อ.พระพุทธบาท เดินทางไปตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร รับการตรวจรักษาที่ ร.พ.แห่งหนึ่ง และรายที่ 7 เป็นหญิง อายุ 38 ปี อาชีพค้าขายอาหารทะเล พักอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ใน อ.พระพุทธบาท ซึ่งมีประวัติใกล้ชิด กับผู้ป่วยรายที่ 6

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ร่วมหารือเพื่อวางมาตรการป้องกันเข้มข้น โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ลงพื้นที่จุดที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม จุดเสี่ยงต่างๆ โดยเฉพาะร้านหมูกระทะที่พบผู้ป่วย ในช่วงแรก และบริเวณตลาด อ.พระพุทธบาท ที่พบ 2 รายล่าสุด เพื่อตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อในกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย

ส่วนยอดผู้สัมผัสเสี่ยง จากการคัดกรองพบว่ามี 143 ราย ผลตรวจสอบครั้งแรกทั้งหมดยังไม่พบติดเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ได้ให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่พบล่าสุด จำนวน 34 ราย เข้าพักในสถานที่กักกัน และให้ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำกักตัวที่บ้าน และเฝ้าสังเกตติดตามอาการจนครบ 14 วัน

เบื้องต้นทางปกครองท้องถิ่นรวมถึงเจ้าหน้าที่สาธารณสุข พร้อมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ยังคงเฝ้าระวังและคัดกรองเพื่อค้นหาผู้ที่สุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบอพยพเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อการป้องกันการแพร่ระบาด พร้อมทั้งนำน้ำผสมยาฆ่าเชื้อฉีดพ่นทำความสะอาดบริเวณตลาดใน อ.พระพุทธบาท ส่วนที่ ร.พ.สระบุรี ยังคงงดให้ญาติผู้ป่วยทั่วไปที่พักรักษาตัวภายในโรงพยาบาล งดเยี่ยมทุกกรณี โดยยังไม่มีกำหนด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน