ทำเนียบฯฆ่าเชื้อ! ระดมจนท.ฉีดพ่นห้องทำงาน ‘บิ๊กตู่’ ตึกไทยคู่ฟ้า-สันติไมตรี

26 ธ.ค. 2563 - 14:51 น.

โควิด / ทำเนียบฯฆ่าเชื้อ! ระดมจนท.ฉีดพ่นห้องทำงาน ‘บิ๊กตู่’ ตึกไทยคู่ฟ้า-สันติไมตรี ปลัดสำนักนายกฯ สั่งตรวจสุขภาพเจ้าหน้าที่อีกครั้ง 28 ธ.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.63 นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดที่ทำเนียบรัฐบาลว่า ทำเนียบรัฐบาลมีมาตรการป้องกันรักษาความสะอาด และตรวจอย่างเข้มงวดเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาปฏิบัติงาน และปฎิบัติตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข โดยได้ทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกวันจันทร์ พุธ และศุกร์ และทำความสะอาดห้องประชุมต่างๆ ก่อนและหลังที่มีการประชุม เพื่อสร้างความมั่นใจ นอกจากนี้ยังให้เจ้าหน้าที่ทุกคนตรวจสุขภาพ ซึ่งสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเริ่มทยอยตรวจแล้ว และจะมีการตรวจอีกครั้งในวันที่ 28 ธ.ค.63


ปลัดสำนักนายกฯ กล่าวว่า ส่วนปัญหาเรื่องหน้ากากอนามัย นายกรัฐมนตรีสั่งการให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะกระทรวงพาณิชย์ไปติดตามดูแล ไม่ให้จำหน่ายเกินราคาชิ้นละ 2.50 บาท ซึ่งเมื่อที่ 25 ธ.ค.ได้ประชุมของคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง กำชับให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกไปตรวจติดตามจับกุมร้านค้าจำหน่ายเกินกว่าราคาที่กำหนด ควบคู่กับการรณรงค์ให้ประชาชนใช้หน้ากากผ้าควบคู่ไปด้วยได้

นายธีระภัทร กล่าวอีกว่า ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการสื่อสารประเมินสถานการณ์ ในการแก้ไขปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ร่วมกับกรมอุตุนิยมวิทยา ประเมินสถานการณ์และคาดการณ์สภาพอากาศ PM 2.5 ทราบว่าช่วงระหว่างวันที่ 24 ถึง 29 ธันวาคมสภาพอากาศจะปิด อาจเกิดปัญหาา จึงได้ประสานงานกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการกำหนดมาตรการต่างๆ ทั้งการตรวจควันดำกับรถที่ใช้น้ำมันดีเซล รวมถึงด้านการจราจรระบายและการให้ทำงานที่บ้านหรือ work from home ซึ่งนายกรัฐมนตรีเห็นชอบให้ส่วนราชการต่างๆหน่วยงานมหาชนและรัฐวิสาหกิจในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แบ่งเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ที่บ้าน เพื่อลดมลพิษทางอากาศ และยังจะป้องกันการแพร่ระบาดของ covid ด้วย โดยแบ่งสัดส่วนให้ทำงานอยู่ที่บ้านร้อยละ 80 ของเจ้าหน้าที่ยกเว้นงานด้านการบริการของภาคประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.45 น. เจ้าหน้าที่จากกองการสถานที่ สำนักเลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ห้องทำงานพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ตึกสันติไมตรี และห้องปฏิบัติงานของสื่อมวลชน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำเนียบฯฆ่าเชื้อ! ระดมจนท.ฉีดพ่นห้องทำงาน ‘บิ๊กตู่’ ตึกไทยคู่ฟ้า-สันติไมตรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง