รัฐบาลประกาศ ห้ามขายหน้ากากอนามัยเกินชิ้นละ 2.50 บาท เจอขายแพงจับทันที

26 ธ.ค. 2563 - 15:17 น.

โควิด / รัฐบาลประกาศ ห้ามขายหน้ากากอนามัยเกินชิ้นละ 2.50 บาท สั่งสาธารณสุข-ตำรวจออกไปตรวจติดตามจับกุมร้านค้าจำหน่ายเกินกว่าราคาที่กำหนด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.63 นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดที่ทำเนียบรัฐบาลว่า

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทำเนียบรัฐบาลมีมาตรการป้องกันรักษาความสะอาด และตรวจอย่างเข้มงวดเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาปฏิบัติงาน และปฎิบัติตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข โดยได้ทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกวันจันทร์ พุธ และศุกร์ และทำความสะอาดห้องประชุมต่างๆ ก่อนและหลังที่มีการประชุม เพื่อสร้างความมั่นใจ นอกจากนี้ยังให้เจ้าหน้าที่ทุกคนตรวจสุขภาพ ซึ่งสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเริ่มทยอยตรวจแล้ว และจะมีการตรวจอีกครั้งในวันที่ 28 ธ.ค.63

ปลัดสำนักนายกฯ กล่าวว่า ส่วนปัญหาเรื่องหน้ากากอนามัย นายกรัฐมนตรีสั่งการให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกระทรวงพาณิชย์ไปติดตามดูแล ไม่ให้จำหน่ายเกินราคาชิ้นละ 2.50 บาท ซึ่งเมื่อที่ 25 ธ.ค.ได้ประชุมของคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง กำชับให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกไปตรวจติดตามจับกุมร้านค้าจำหน่ายเกินกว่าราคาที่กำหนด ควบคู่กับการรณรงค์ให้ประชาชนใช้หน้ากากผ้าควบคู่ไปด้วยได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รัฐบาลประกาศ ห้ามขายหน้ากากอนามัยเกินชิ้นละ 2.50 บาท เจอขายแพงจับทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง