‘โควิด’ ยังไม่หยุด! ศบค.เผยระยองติดเชื้อพุ่งอีก 56 ราย รวมยอดสะสม 141 รายแล้ว โดยรายละเอียดต้องรอทางจังหวัดแถลงอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 28 ธ.ค.63 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ว่า ยืนยันผลตรวจพบข้าราชการในศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร โดยยืนยันทั้ง 2 แลปตามที่มีข่าวออกมา ซึ่งมีประวัติทำงานในพื้นที่ ทำให้เห็นว่ามีความเสี่ยงสูงมาก แม้จะระวังตัว โดยกำลังเข้าสู่กระบวนการสอบสวนโรคและรายงานเข้ามา

ซึ่งในวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา คณะผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงสาธารณสุขเดินทางลงพื้นที่สมุทรสาคร กรณีนี้จึงมีผู้บริหารต้องสอบสวนโรคด้วย โดยแบ่งเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงและใกล้ชิด ทั้งไม่ใส่หน้ากากและเข้าประชุมห้องเดียวกัน กลุ่มนี้เสี่ยงสูงและจะขอให้มารายงานตัว ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำขอให้สังเกตตัวเอง 14 วัน

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า เรื่องนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายก และรมว.สาธารณสุข อยู่ในเหตุการณ์ด้วยและกักตัวเองอยู่บ้าน พร้อมตรวจหาเชื้อตัวเอง โดยรอผลอยู่ ส่วนนายกรัฐมนตรีทราบเรื่องและกำชับทุกหน่วยให้จังหวัดดูแลตามที่มอบอำนาจไป โดยหลังจากนี้จะต้องตรวจเพิ่มเติม ดังนั้น พื้นที่สมุทรสาครยังน่ากังวลอยู่ ตามที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวอีกว่า ส่วนยอดติดเชื้อในวันนี้ ผู้ป่วยรายใหม่ 144 ราย แยกเป็นติดในประเทศ 115 ติดในแรงงานต่างด้าว 14 ราย สถานที่กักตัวของรัฐจัดให้ 15 ราย หายป่วยแล้ว 4,180 ราย ยังรักษาอยู่ 2,045 ราย ผู้ป่วยสะสม 6,185 ราย ผู้เสียชีวิต 60 ราย

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวต่อว่า ขณะที่ผู้ติดเชื้อใน จ.ระยอง วันนี้มีเพิ่มขึ้น 56 ราย รวมมีผู้ติดโควิดสะสมใน จ.ระยอง แล้ว 141 ราย โดยรายละเอียดต้องรอทางจังหวัดแถลงอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน