เปิดไทม์ไลน์หนุ่มป่วย 'โควิด' รายที่ 7 ของโคราช พบรับอาหารทะเลไป-มา 4 จังหวัด

28 ธ.ค. 2563 - 16:17 น.

โควิด : พบผู้ป่วย โควิด รายที่ 7 ของโคราช หนุ่มส่งอาหารทะเล ไปไทม์ไลน์เดินทางรับอาหารทะเล 4 จังหวัด ผู้สัมผัสเสี่ยง 12 ราย ตวรจไม่เจอ 10 ราย ลุ้นอีก 2 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 28 ธ.ค.63 คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดจังหวัดนครราชสีมา ได้แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 1 ราย ทำให้ขณะนี้ มีผู้ติดเชื้อระลอกใหม่แล้ว 7 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด 26 ราย โดยเป็นชายไทย อายุ 55 ปี ภูมิลำเนาอยู่ จ.ตราด มีอาชีพขับรถรับส่งอาหารทะเลตามสถานที่ต่างๆ จนเกิดอาการป่วยและตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา

โดยไทม์ไลน์เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ขับรถเดินทางคนเดียว ไปรับอาหารทะเลที่ตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร ขณะรอรับอาหารทะเล ไปนอนพักกับเพื่อนร่วมงานในที่พักที่เถ้าแก่เช่าไว้ ก่อนจะเดินทางกลับ จ.นครราชสีมา เพื่อมาส่งอาหารทะเลที่ตลาดร่วมใจ ใกล้กับไอทีพลาซ่า อ.เมือง จ.นครราชสีมา และนอนพักที่เต็นท์ส่วนตัว บริเวณโรงจอดรถของตลาดร่วมใจ
วันที่ 11-14 ธ.ค. ผู้ป่วยขับรถเดินทางคนเดียว กลับไปบ้านที่บ้านแหลม จ.ตราด ไปอาศัยอยู่กับแฟนและหลาน
วันที่ 14 ธ.ค. ไปรับอาหารทะเลจากแพใน จ.ตราด เพื่อนำกลับไปส่งที่ร้านค้าในตลาดร่วมใจ จ.นครราชสีมา โดยได้มีการพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานในร้าน และพักนอนในเต็นท์ส่วนตัว
วันที่ 16-21 ธ.ค. ขับรถเดินทางคนเดียวไปรับอาหารทะเลที่ตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร และนอนพักกับเพื่อนร่วมงานในสถานที่เดิมที่เถ้าแก่เช่าไว้ ก่อนจะเดินทางกลับไปนอนพักในเต็นท์ส่วนตัว
วันที่ 22-23 ธ.ค. ขับรถคนเดียวไปหาญาติที่บ้านไม้รูด จ.ตราด และอาศัยอยู่กับญาติ
วันที่ 24 ธ.ค. เดินทางจาก จ.ตราด ไปรับอาหารทะเลที่แพกุ้ง อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา แล้วเดินทางกลับไปส่งอาหารทะเลที่ตลาดร่วมใจ จ.นครราชสีมา นอนพักในเต็นท์ส่วนตัวที่ตลาด
วันที่ 25 ธ.ค. ขับรถคนเดียวไปรับอาหารทะเลที่ตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร และนอนพักกับเพื่อนร่วมงานในสถานที่เดิมที่เถ้าแก่เช่าไว้ ก่อนจะเดินทางกลับไปนอนพักในเต็นท์ที่เดิมบริเวณโรงจอดรถของตลาดร่วมใจ
วันที่ 26 ธ.ค. เข้ารับการตรวจค้นหาเชิงรุกในกลุ่มผู้มีความเสี่ยงหรือผู้เดินทางไปพื้นที่เสี่ยง กับทีมภาคสนามของสาธารณสุขที่ตลาดร่วมใจ จ.นครราชสีมา โดยตรวจกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าและพนักงานลูกจ้างในตลาดร่วมใจ จำนวน 61 ราย ซึ่งในวันนี้ มีเพื่อนสนิท 1 คน เดินทางจาก จ.ตราด มาหา ในช่วงเย็นจึงเดินทางพร้อมเพื่อน ไปเข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา
วันที่ 27 ธ.ค. เวลา 09.00 น. ผลตรวจพบเชื้อ ในเวลา 09.30 น. ทีมงานสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา จึงออกสอบสวนโรคและประสานให้เข้ารับการรักษา ซึ่งในเวลา 10.00 น. ยังอยู่ในพื้นที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เพราะเกิดอุบัติเหตุรถเสีย ทางสาธารณสุขจังหวัดนคราชสีมา จึงประสาน รพ.รับตัวพร้อมกับรับเพื่อนที่เป็นผู้ร่วมเดินทางเข้ารับการตรวจ และเก็บตัวอย่างส่งตรวจ และรอผลจาก รพ.

ซึ่งผู้ป่วยล่าสุดรายที่ 7 มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 12 ราย ได้ให้กักตัวในสถานที่ที่จังหวัดกำหนด และเข้ารับการตรวจแล้ว 10 ราย ผลออกมาเป็นลบ ส่วนอีก 2 คนกำลังรอผลอยู่ ซึ่งผู้ป่วยโควิด-19 รอบ 2 ของจังหวัดนครราชสีมาทั้ง 7 รายนี้ ล้วนมีต้นตอมาจากตลาดอาหารทะเลใน จ.สมุทรสาคร ขณะนี้ทางจังหวัดได้เร่งขยายผลสอบสวนโรคทั้ง 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา โดยเน้นพื้นที่เสี่ยง ตลาดนัด แผงค้าอาหารทะเล เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดไทม์ไลน์หนุ่มป่วย 'โควิด' รายที่ 7 ของโคราช พบรับอาหารทะเลไป-มา 4 จังหวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง