ข่าวเศร้า โควิด เสียชีวิตอีก 1 นักพนันชลบุรี มีอาการแค่วันเดียว ดับในห้องพัก!

2 ม.ค. 2564 - 11:40 น.

ศบค.รายงานสถานการณ์ โควิด วันนี้ พบมีผู้ติเชื้อรายใหม่ เพิ่มขึ้น 216 ราย ข่าวร้ายมีผู้เสียชีวิต เป็นผู้เข้าเล่นการพนันที่ จ.ชลบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่าน กทม. สั่งเข้ม ออกหนังสือด่วนที่สุด สั่ง 11 เขต ตั้ง 14 ด่าน สกัดโควิด คัดกรองคนเข้า-ออก

เมื่อเวลา 11.30 น. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด แถลงสถานการณ์ โควิด วันนี้ ว่า ผู้ป่วยใหม่วันนี้ 216 ราย ติดเชื้อในประเทศ 214 ราย ยืนยันสะสม 7,379 รายเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ราย

สำหรับรายละเอียด ผู้เสียชีวิต หญิงอายุ 47 ปี ชาวบางละมุง ชลบุรี มีโรคประจำตัว เบาหวาน เป็นผู้ที่เล่นการพนัน ผลตรวจโควิด 30 ธ.ค. ขณะนั้นยังไม่มีอาการ เข้าพักที่ Hospital หรือ สถานที่ที่นำผู้ป่วยอาการไม่มากมาพักรักษารวมกันในโรงแรมแห่งหนึ่งในพัทย ซึ่งผู้ติดเชื้อยืนยันไม่มีอาการจะเข้าพักที่นี่ ต่อมาวันที่ 31 ธ.ค. เริ่มมีอาการเหนื่อยหอบ เจ้าหน้าที่จะส่งตัวไป รพ.บางละมุง แต่ผู้ป่วยแจ้งว่า อาการไม่มาก และขอนอนพัก จนพบว่า เสียชีวิตในห้องพักกลางดึก ประมาณ 03.00 น. ในห้องพัก

นพ.ทวีศิลป์กล่าวว่า ผู้ป่วยรายใหม่ 216 ราย แบ่งเป็น 1. เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์สมุทรสาคร 3 ราย มาจาก กทม. ชันยาท และราชบุรี 2.เชื่อมโยงคลัสเตอร์ระยอง 1 ราย มาจาก กทม. 3.เชื่อมโยงคลัสเตอร์ชลบุรี 1 ราย มาจากพระนครศรีอยุธยา 4.ไปสถานบันเทิง สถานที่ชุมชน อาชีพเสี่ยง หรือสัมผัสผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้า 23 ราย มาจาก กทม. 16 ราย ปทุมธานี 2 ราย นครปฐม 2 ราย สุพรรณบุรี 1 ราย อ่างทอง 2 ราย ช่วงอายุที่มีทั้งายุน้อยและมากแสดงถึงการติดเชื้อในครอบครัวแล้ว

5.อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 154 ราย มาจากนนทบุรี 25 ราย สมุทรสาคร 37 ราย ระยอง 27 ราย ชลบุรี 32 ราย จันทบุรี 10 ราย สมุทรปราการ 23 ราย ซึ่งยังไม่รู้ว่าสัมผัสกับใคร ใครเสี่ยงสูงเสี่ยงต่ำ เรากักตัวออกมาแล้ว แต่คนที่สัมผัสที่น่าจะมีอีกหลายร้อยคน ดังนั้นขอให้คนที่ทราบว่าคนใกลิชิดตัวติดเชื้อ ต้องขอให้ไปรับการตรวจและแยกตัวเองไว้ก่อน ต้องกักตัวเอง ใส่หน้ากากอนามัย ไม่ไปพบปะคนอื่น ไม่ไปมั่วสุมอีกแล้ว อยู่ในกลุ่มที่ติดเชื้อแล้วและมีโอกาสแพร่กระจายได้สูงมาก เราพยายามทำเต็มที่ แต่คนติดเชื้อสูงมาก และมีของเก่าที่ต้องทำกันต่อ

6.ค้นหาผู้ติดเชื้อในชุมชนแรงงานต่างด้าว 32 ราย มาจากสมุทรสาคร 30 ราย ปทุมธานี 1 ราย ตาก 1 ราย และ 7. มาจากต่างประเทศและเข้ารัการกักกัน 2 ราย มาจากอินเดียและสหรัฐอเมริกา

นพ.ทวีศิลป์กล่าวว่า แผนที่ประเทศไทยยังคงอยู่ที่ 53 จังหวัดไม่มีเพิ่มขึ้น แต่ช่วงครึ่งเดือนหลังจาก 6 จังหวัดเพิ่มมาเป็น 53 จังหวัด เพิ่มขึ้นมากกว่า 4 เท่า ภายในเวลาไม่เท่าไรทำให้เราต้องทำงานหนักมาก ภาพเหล่านี้ไม่น่าที่จะต้องให้มีการติดเชื้อไปเกินกว่านี้อีกแล้ว ถ้านิ่งได้ 53 จะดีมาก ทุกคนต้องร่วมมือกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวเศร้า โควิด เสียชีวิตอีก 1 นักพนันชลบุรี มีอาการแค่วันเดียว ดับในห้องพัก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง