ระยองวันนี้ เพิ่มอีก 27 คน รวม 343 คน ประกาศตามหาผู้โดยสารรถตู้ บขส.ใหม่ระยอง-บางนา ตั้งแต่วันที่ 15-28 ธ.ค. รายงานตัวด่วน พบคนขับติดโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 2 ม.ค.นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วย ภก.วีระศักดิ เจียมอนุกูลกิจ รอง สสจ.ระยอง ได้ร่วมแถลงความคืบหน้า สถานการณ์โควิด19 ประจำวันของ จ.ระยอง ที่ ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการ จ.ระยอง

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง กล่าวว่า วันนี้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ วันนี้เพิ่มขึ้นอีก 27 ราย เชื่อมโยงกับบ่อนการพนันทั้งหมด รวมยอดทั้งหมด 343 คน พื้นที่พบมากที่สุดยังเป็น พื้นที่เขต อ.เมือง ระยอง สำหรับ อ.วังจันทร์ ยังไม่พบ ผู้ป่วย ส่วนอำเภอที่เหลือ 7 อำเภอ พบผู้ป่วยโควิด19แล้วทั้งหมด สำหรับสถานการณ์ของ จ.ระยอง โดยรวมถือว่าลดลงตามลำดับ หลังจากการตรวจหาเชื้อแล้วทั้งหมด 5,612 ราย ทางจังหวัดระยองเตรียมเพิ่มจุดตรวจอีกหนึ่งแห่ง ที่บริเวณ บขส.เก่า โดยจะเริ่มเปิดบริการได้ตั้งแต่วันที่ 5 ม.ค.เป็นต้นไป

อีกเรื่องที่สำคัญเร่งด่วน คือ ขณะนี้ได้ตรวจพบคนขับรถตู้โดยสาร สายระยอง-บางนา เลขทะเบียน 10-3062 ระยอง หมายเลขข้างรถ 46 33 ติดโควิด จึงแจ้งให้ผู้โดยสารที่โดยสารรถตู้โดยสารคันดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 15-28 ธ.ค.63 ให้มารายตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขโดยเร็ว สำหรับรถตู้สายดังกล่าว วิ่งวันละ 2 เที่ยว จาก บขส.(ใหม่) สายระยอง – บางนา และ บางนา – บขส.(ใหม่) ระยอง

อีกเรื่องที่สำคัญคือ ท่านใดที่มีความเสี่ยง อันดับแรกต้องลดกิจกรรมลง ลดการพบปะกับผู้คนรอบข้าง โดยทันที เพราะพบว่า มีบางคนที่มาตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว พอกลับไป ก็ไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ก็เท่ากับว่า ทุกคนที่สัมผัสก็จะกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงทันที จึงควรกักตัวทันที หลังการตรวจหาเชื้อ หรือ อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ส่วนผู้ที่เดินทางไปนอกพื้นที่ หากกลับเข้ามาทำงาน ก็ควรแจ้งไทม์ไลน์ตามจริงกับต้นสังกัด เพื่อป้องกันในเบื้องต้น กับมาตรการการควบคุมการแพร่กระจาย

สำหรับร้านอาหาร ยังสามารถนั่งรับประทานอาหารในร้านได้ แต่ต้องมีการเว้นระยะ และ ตรวจอุณหภูมิ ก่อนเข้าภายในร้าน แต่ต้องห้ามดื่มสุราในร้านเด็ดขาด รวมถึงสถานที่ชายหาดยังไปนัางพักผ่อนกันได้ แต่ห้ามนั่งดื่มสุรา ขอให้ไปเฉพาะคนในครอบครัว เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง เข่นเดียวกับร้านหมูกระทะก็ยังสามารถไปนั่งรับประทานได้ แต่ต้องมีการเว้นระยะห่าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน