เสียงสะอื้นแม่ค้า กู้เงินมา 1 ล้าน ทำร้านเตี๋ยวเรือ แต่ถูกห้ามกินที่ร้าน ทำยอดขายลด 90% แต่ต้องใช้หนี้ที่กู้มาเดือนละ 40,000 บาท ไม่มีหยุด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯปทุมธานี ออกคำสั่งให้ผู้ประกอบการ ร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม รถเข็น แผงลอยจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ภัตตาคาร ห้องอาหาร หรือสถานประกอบการอื่นใดที่จำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม สามารถซื้อกลับบ้านได้เท่านั้น ไม่อนุญาตให้นั่งรับประทานที่ร้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19

ล่าสุดวันที่ 4 ม.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ 2 ชั้น สาขา 2 ถนนรังสิต-นายก ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี เพื่อสอบถามถึงสถานการณ์หลังมีการออกคำสั่งดังกล่าว

นางคุณากร คุ้มแก้ว อายุ 42 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ กล่าวว่า ขณะนี้ร้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะร้านกักตุนสินค้าเพื่อมาเตรียมขายในช่วงปีใหม่หลายหมื่นบาท

แต่เมื่อมีคำสั่งให้หยุดจำน่ายอาหารแบบบริโภคที่ร้าน เปลี่ยนให้เป็นการซื้อกลับบ้านแทน ทำให้ยอดขายจากทางร้านลดลงกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนร้านสาขา 1 ที่ คลอง 12 ต้องปิดร้านไป เพราะอยู่ห่างไกลจากชุมชนไม่สามารถจำหน่ายแบบห่อกลับบ้านได้

นางคุณากร กล่าวต่อว่า สาขา 2 ที่ตนเปิดใหม่ ตนกู้เงินจากธนาคารมาลุงทุนกับร้านนี้ประมาณ 1 ล้านบาท โดยต้องส่งธนาคารเดือนละ 40,000 บาท พอมาเจอ โควิด-19 และคำสั่งห้ามนั่งกินที่ร้าน ก็ยังไม่รู้ชะตาชีวิตจะเป็นอย่างไร

นางคุณากร กล่าวต่อว่า ตนอยากฝากไปยังรัฐบาล ขอให้ช่วยไกล่เกลี่ยเกี่ยวการพักชำระหนี้จากทางธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นต้นหรือดอกเบี้ย ให้พักไปก่อน 2-3 เดือน ขอความเห็นใจให้แก่ประชาชนทุกคนด้วย ตอนนี้รายได้ไม่เหมือนเดิม แต่รายจ่ายไม่ว่าจะเป็น ค่าน้ำ ค่าไฟ ส่งธนาคารทุกย่างยังเหมือนเดิม ตนประสบปัญหา โควิด-19 มา 2 ครั้ง แต่ยังไม่เคยได้รับการเยียวยาอะไรจากรัฐบาลเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน