ชาวบ้านราชบุรี ฮือบุกค่ายทหารกลางเมือง หลังมีข่าวพาผู้ป่วย ‘โควิด’ จาก สมุทรสาคร มาพักรักษาตัวเป็นโรงพยาบาลสนาม ด้านทหารปิดประตูหนี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 ม.ค. ชาวบ้าน อ.เมือง จ.ราชบุรี กว่า 50 คน ได้มารวมตัวกันที่บริเวณด้านหน้าสนามมวย กรมการทหารช่าง ค่ายบุรฉัตร ริมถนนสายราชบุรี-จอมบึง หมู่ที่ 7 ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง

พร้อมกับป้ายข้อความ “พวกเราไม่เอาผู้ป่วย โควิค-19 จากสมุทรสาคร คนราชบุรี ไม่ต้อนรับ เอาไปไว้ที่อื่น และเอาไปไว้ที่บ้าน รมช.สาธารณสุข” หลังทราบข่าวว่า รมช.สาธารณสุข เตรียมนำผู้ป่วย โควิด-19 จาก จ.สมุทรสาคร มาไว้ในโรงพยาบาลสนามค่ายภาณุรังสี

โดยบริเวณสนามมวย กรมการทหารช่าง ได้มีการจัดเตรียมพื้นที่คล้ายกับจะทำเป็นโรงพยาบาลสนาม เมื่อชาวบ้านไปสอบถามกลับไม่ได้รับคำตอบใด ๆ ทำให้ชาวบ้านต่างก็เกรงว่า ถ้ามีการจัดทำเป็นโรงพยาบาลสนามและนำผู้ป่วยเข้ามาอยู่ อาจจะทำให้แพร่เชื้อ โควิด-19 ออกไป เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีหมู่บ้านหลายหมู่บ้านล้อมรอบอยู่

ต่อมา นายยศพล ชัยบุลวัตร ปลัดอำเภอเมืองราชบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี เข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อย พร้อมพุดคุยกับ นายประพันธ์ บุญพริ้ง กำนันตำบลหินกอง ว่าขณะนี้ทางจังหวัด ได้รับหนังสือจาก น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ไว้แล้ว ว่าไม่ต้องการให้มีการขนย้ายผู้ป่วย โควิด-19 จากที่อื่นเข้ามาใน จ.ราชบุรี

อย่างไรก็ตามชาวบ้านไม่เชื่อ และขอให้ทางปลัดอำเภอช่วยนำเข้าไปตรวจสอบที่สนามมวย ที่มีเจ้าหน้าที่ทหารกำลังทำความสะอาดพื้นที่อยุ่ แต่เมื่อปลัดอำเภอพาชาวบ้านเดินไปถึง เจ้าหน้าที่ทหารที่กำลังทำความสะอาดภายในสนามมวย ก็รีบปิดประตูและขนกำลังพลทั้งหมดขึ้นรถหนีไป โดยไม่ยอมตอบคำถามใด ๆ กับชาวบ้าน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน