เชียงราย ลั่น! มาจากกทม.-พื้นที่เสี่ยง กักตัว 14 วัน ถ้าชุมนุมจับติดคุกทันที

5 ม.ค. 2564 - 18:40 น.

เชียงราย ประกาศออกคำสั่ง ลั่น! มาจากกทม.-พื้นที่เสี่ยง ให้กักตัว 14 วัน หรือถ้าชุมนุมจับติดคุกทันที พร้อมปรับสูงสุด 100,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 ม.ค. คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ที่มี นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าฯเชียงราย เป็นประธาน ได้มีคำสั่งและประกาศจากคณะกรรมการจำนวน 3 ฉบับ

ฉบับที่ 1 อ้างอิงถึง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ ให้ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดตามประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 (ศบค.) 28 จังหวัด ให้กักกันตนเองเป็นเวลา 14 วัน หรือเท่าที่อยู่ในพื้นที่ จ.เชียงราย และระหว่างอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงราย หากมีอาการป่วยให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที หากผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามจะต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท

ฉบับที่ 2 ให้งดการออกใบอนุญาตจัดให้มีการเล่น การพนันชนไก่ กัดปลา ชกมวย แข่งม้า ชนโคและไพ่ผ่องไทย ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้าและออกพื้นที่ จ.เชียงราย ห้ามชุมนุม ทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกันในสถานที่แออัด หรือยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย

สถานบริการหรือสถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ เปิดทำการได้ไม่เกินเที่ยงคืน หากฝ่าฝืนก็จะระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เชียงราย ลั่น! มาจากกทม.-พื้นที่เสี่ยง กักตัว 14 วัน ถ้าชุมนุมจับติดคุกทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง