เปิดไทม์ไลน์ เด็กเสิร์ฟวอร์มอัพ ติด 'โควิด' สั่งปิดผับทุกที่เชียงใหม่ 14 วัน

5 ม.ค. 2564 - 20:40 น.

ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจของจังหวัดเชียงใหม่ เปิดไทม์ไลน์ เด็กเสิร์ฟวอร์มอัพ ติด ‘โควิด’ พร้อมสั่งปิดผับบารฺทุกที่ในเชียงใหม่ 14 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 ม.ค. ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจของจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าฯเชียงใหม่ พร้อมด้วย นพ.จตุชัย มณีรัตน์ สาธารณสุขจังหวัด นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัด และ นพ.กิตติพันธุ์ ฉลอม ผู้ช่วยสาธารณสุขจังหวัด ร่วมกันแถลงผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ และสถานการณ์การพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 รายที่ 51 ของ จ.เชียงใหม่

นายเจริญฤทธิ์ กล่าวว่า 2 เคสที่เกิดขึ้นใหม่ เป็นการนำเชื้อเข้ามาในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เพราะที่ผ่านมาไม่พบการระบาดในพื้นที่ และมีการตรวจสอบเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง 2 รายที่เกิดขึ้นใหม่ ทางทีมงาน สสจ.ได้ดำเนินการตรวจพื้นที่เสี่ยง 5 แห่ง และตรวจพบเชื้อ 1 ราย

นพ.กิตติพันธุ์ กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อรายล่าสุดรายล่าสุด เป็นชายไทใหญ่ 28 ปี อยู่ไทยมาตลอด เป็นพนักงานร้านวอร์มอัพ มา 4 ปีแล้ว ไทม์ไลน์ในช่วง 14 วัน มาทำงานทุกวันเวลา 15.00-01.00 น. แวะซื้อของบ้างแต่ไม่นาน วันที่ 31 ธ.ค. ทำงานในร้านโซนผับ จุดนั้นอากาศถ่ายเทไม่สะดวก ทำให้ติดเชื้อได้ง่าย ผู้สัมผัสใกล้ชิดสูง 2 ราย คือ ภรรยาและลูก ซึ่งได้รับการติดตามและตรวจแล้ว

นอกจากนี้ จ.เชียงใหม่ ได้ประกาศปิดสถานบันเทิงทุกแห่งเป็นเวลา 14 วัน โดยจะเริ่มวันที่ 6 ม.ค. นี้ เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดไทม์ไลน์ เด็กเสิร์ฟวอร์มอัพ ติด 'โควิด' สั่งปิดผับทุกที่เชียงใหม่ 14 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง