ชาวบ้าน กบินทร์บุรี ผวา ตลาดถึงกับร้าง หลังพบดีเจติดโควิด

8 ม.ค. 2564 - 13:26 น.

จากกรณีอำเภอกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งได้รับแจ้งจากทีมสอบสวนโรคโรงพยาบาลรามาธิบดีว่า มีบุคคลอาชีพดีเจ รับจ้างเปิดแผ่น มารับงานสถานบันเทิงชื่อ “ระรื่น 4” โดยพบว่าดีเจ คนดังกล่าวติดเชื้อโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี ได้สั่งการให้ทีมสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี โดยการนำของนายอดุลย์ การงาน สาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี ดำเนินการออกสอบสวน ผลเปิดไทม์ไลน์เบื้องต้นพบว่า

– ดีเจ เดินทางมาจาก จ.บึงกาฬ มาเข้าพักที่รีสอร์ตชื่อ เรือนนภัสสร อ.กบินทร์บุรี วันที่ 1 ม.ค.64 เช็กอิน เวลา 2 ทุ่ม เช็กเอาท์เวลา 4 ทุ่ม เปิดห้อง 2 ห้อง มีผู้ร่วมเดินทาง 5 คน

– เดินทางจากรีสอร์ตที่พักไปเปิดแผ่นที่ร้าน เวลา 5 ทุ่ม ถึงเที่ยงคืน แล้วเดินทางกลับกรุงเทพฯ ขณะอยู่ในร้านมีผู้สัมผัสใกล้ชิด 2-3 โต๊ะ รวมประมาณ 16 คน

ปราจีนบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการเปิดเผยไทม์ไลน์ดังกล่าว ทำให้เทศบาลตำบลกบินทร์ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ตลาดสด ร้านค้า ร้านอาหาร เงียบเหงาไร้ผู้คนอย่างเห็นได้ชัด พ่อค้า แม่ค้าต่างโอดครวญ เชื่อว่ามาจากผลกระทบจากกระแสข่าวดีเจ รับจ้างเปิดแผ่นติดเชื้อโควิด 19

ด้านสำนักงานสาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี พร้อมด้วยสาธารณสุขเทศบาลตำบลกบินทร์ ได้ออกพ่นยาฆ่าเชื้อพื้นที่จุดเสี่ยงโดยรอบตามอาคาร ร้านค้าในตัวเทศบาล หลังจากที่ดีเจเข้าพัก ที่รีสอร์ตเรือนนภัสสร

ด้านหน่วยกู้ภัยฯ พื้นที่ อ.กบินทร์บุรี ออกประกาศไม่ออกรับคนป่วยทุกกรณี ยกเว้นอุบัติเหตุ เพื่อป้องและเซฟเจ้าหน้าที่ และอาสาของหน่วยกู้ภัยฯเอง ส่วนผลตรวจผู้สัมผัสใกล้ชิดประมาณ 16 คน ทีมสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี คาดว่าน่ารู้ผลในวันนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้าน กบินทร์บุรี ผวา ตลาดถึงกับร้าง หลังพบดีเจติดโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง