ระยองเฮ ยอดโควิด ลดต่อเนื่อง เผยผลตรวจทารกคลอดจากแม่โควิด

9 ม.ค. 2564 - 14:10 น.

ระยอง ยอดลดต่อเนื่อง วันนี้เพิ่มเพียง 2 ราย ผู้ว่าฯยันยังคงมาตรการเข้มงวดต่อไป ทารกคลอดจากแม่โควิดยังปลอดเชื้อโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ม.ค.2564 นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ระยอง ร่วมแถลงความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง ที่ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าฯระยอง กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิดของ จ.ระยอง มียอดเพิ่มขึ้นจำนวน 2 ราย รวมสะสมทั้งหมด 494 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 164 ราย อ.เมือง ยังคงเป็นพื้นที่พบผู้ติดเชื้อมากที่สุด ตรวจเชิงลึกไปแล้วทั้งหมด 11,130 ราย

ถึงยอดจะลดลง แต่ก็ไม่สามารถผ่อนคลายมาตรการได้ ยังคงมาตรการต่อไปจนกว่าจะมั่นใจ ฝากให้ประชาชนชาวระยองอดทนและใจเย็น และต้องขอบคุณพี่น้องชาวระยองทุกคนที่ร่วมมือกันจนทำให้สถานการณ์ของ จ.ระยอง เริ่มคลี่คลาย


สำหรับการเดินทางภายในจังหวัดไม่จำเป็นต้องขออนุญาต ส่วนพนักงานที่ต้องเดินทางข้ามจังหวัดไปทำงานทุกวัน ทางบริษัทสามารถเซ็นรับรองให้ได้เอง ยกเว้นแรงงานต่างด้าวที่ต้องขออนุญาตกับทางจัดหางานจังหวัดเท่านั้น

นายชาญนะ กล่าวต่อว่า วันนี้ต้องขอโทษเด็กๆ ใน จ.ระยองทุกคน ที่ไม่มีการจัดงานเพราะเนื่องจากสถานการณ์โควิดระบาด

ด้านนพ.สุนทร กล่าวว่า นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ยอดผู้ป่วยลดลงต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดความเข้มงวดในการเฝ้าระวังลงได้ จึงขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคน

สำหรับทารกที่คลอดจากแม่ที่ติดโควิด มีตรวจซ้ำก็ไม่พบเชื้อโควิด คาดว่าน่าจะปลอดภัยแล้ว ส่วนท่านใดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ยังไม่เข้ามารับการตรวจ ขอให้เข้ามาตรวจโดยเร็ว รวมถึงฝากไปยังภาคเอกชนให้งดการตรวจภูมิคุ้มกันให้กับพนักงานกลุ่มเสี่ยงกันเอง ควรเข้ามารับการตรวจกับจุดตรวจโควิด

สำหรับผู้ป่วยโควิดที่หายแล้วก็ยังจำเป็นต้องกักตัวเอง โดยมีการตรวจสอบอาการทุกวัน พร้อมทั้งให้กักตัวเองก่อนจะกลับเข้าสู่สังคมตามปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระยองเฮ ยอดโควิด ลดต่อเนื่อง เผยผลตรวจทารกคลอดจากแม่โควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง