จากกรณี สาวโรงงานวัย 20 ปี จ.ปราจีนบุรี ติดเชื้อโควิด สอบพบไทม์ไลน์ได้ไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งที่มีดีเจเปิดแผ่นติดโควิดก่อนหน้านี้ โดยดื่มเหล้าแก้วเดียวกัน, สูบบุหรี่ไฟฟ้ามวนเดียวกัน และเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ หลายแห่งนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงงานที่พนักงานสาวรายดังกล่าวทำงานอยู่ในแผนกผลิตดิจิทัล ได้ปิดทำความสะอาด และสอบสวนขยายวงผู้สัมผัสเกี่ยวข้องใกล้ชิด เพื่อป้องกัน โดยเฉพาะพนักงานที่ขึ้นรถสายเดียวกัน และแผนกดังกล่าวจะมีการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดต่อไป

นายวัลลพ ประวัติวงศ์ นอภ.กบินทร์บุรี ได้สั่งการให้ฝ่ายต่างๆ เพื่อความมั่นใจของประชาชนอำเภอกบินทร์บุรี จะดำเนินการควบคุมป้องกันโรคตามมาตรการที่กำหนด โดยจะทำความสะอาดล้างตลาดที่ผู้ป่วยยืนยันเดินทางไป โดยล้างตลาด บขส.ในวันศุกร์ที่ 8 มกราคม 2564 เวลา 18.30 น. ตลาดศุภผล ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2564 เวลา 16.30น.

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี ได้รายงานข้อมูล กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดปราจีนบุรี ประจำวันที่ 8 มกราคม 2564 เวลา 14.00 น. ข้อมูลส่งตรวจหาเชื้อสะสมระลอกใหม่ จำนวน 51 ราย รวมส่งตรวจสะสมทั้งหมด 688 ราย วันนี้ จังหวัดปราจีนบุรี พบผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ จำนวน 1 ราย สะสมรวม 8 ราย รักษาอยู่โรงพยาบาล 6 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 2 ราย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน