โควิดระลอกใหม่ ทำทรุด โต๊ะจีนดังโคราช สูญเงิน5ล้าน เจ้าของเผยหนักกว่ารอบแรก

9 ม.ค. 2564 - 16:01 น.

โควิดระลอกใหม่ ทำทรุด โต๊ะจีนดังโคราช สูญเงิน5ล้าน เจ้าของเผยหนักกว่ารอบแรก ฮึดสู้วิกฤต ประคับประกองธุรกิจและคนงานร่วม 200 ชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 9 ม.ค.2564 นายมารวย จินตบัณฑิตวงศ์ เจ้าของร้านมาลีโต๊ะจีน อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ระลอกใหม่ ในพื้นที่ 32 อำเภอ จ.นครราชสีมา ซึ่งมีผู้ติดเชื้อสะสม 9 ราย ช่วงเวลานี้ถือเป็นไฮซีซั่นของธุรกิจจัดเลี้ยง ได้ส่งผลกระทบมากกว่าการระบาดครั้งแรก ที่เกิดขึ้นช่วงปลายเดือนมีนาคม ซึ่งจะมีงานโต๊ะจีนไม่มากนัก

ถึงยังไม่มีคำสั่งล็อกดาวน์ ทันทีที่มีการระบาดระลอกใหม่ตั้งแต่ปลายปีจนถึงขณะนี้ ข้อกังวลใจและความหวั่นวิตก รวมทั้งการปฏิบัติตามคำสั่งของ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ห้ามจัดกิจกรรมที่มีคนอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะงานเลี้ยงสังสรรค์ ของหน่วยราชการและเอกชนรวมทั้งงานแต่งงาน งานทำบุญ ฯลฯ ประมาณ 90 % หรือกว่า 2,000 โต๊ะ ถูกยกเลิก เหลือเพียงงานของกลุ่มชาวบ้านรายละ 10-20 โต๊ะเท่านั้น

นายมารวย กล่าวต่อว่า รายได้กว่า 5 ล้านบาท ต้องสูญไปกับโควิดระลอกใหม่ สร้างความเดือดร้อนทั้งผู้ประกอบการและบรรดาลูกจ้างประจำและชั่วคราวกว่า 200 ชีวิต กรณีเงินมัดจำล่วงหน้า เราเข้าใจสถานการณ์ดี จึงไม่ได้กินเงินมัดจำ ยังคงให้สิทธิ์เป็นเวลา 1 ปี ส่วนบางงานไม่สามารถจัดใหม่ได้ เช่น งานแต่งงานหรืองานอื่นๆ ก็พูดคุยเจรจาช่วยเหลือแบ่งเบาภาระตามความเหมาะสม

อย่างไรก็ตาม ร้านได้หาวิธีสร้างรายได้ประคับประคองธุรกิจเพื่อให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤตโควิด ที่คาดว่าจะยาวนาน โดยทำอาหารแบบโต๊ะจีนและอาหารไทยบรรจุใส่กล่อง ซึ่งเป็นการย้อนยุค เมื่อสมัยอดีตใครมาช่วยงาน เจ้าภาพก็จะส่งมอบอาหารให้กลับไปกินที่บ้าน โดยคิดราคาชุดละ 40-50 บาท

หากเป็นโต๊ะจีนก็มีรูปแบบให้เลือกตามความต้องการของเจ้าภาพ โดยรับรองความสะอาดและต้องอร่อยรวมทั้งราคามาตรฐาน เราได้เปิดเพจ Malee Delivery ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ชื่นชอบรสชาติอาหารของมาลีโต๊ะจีนทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด เรามีบริการจัดส่งทุกระยะทาง สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 081-2654359

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดระลอกใหม่ ทำทรุด โต๊ะจีนดังโคราช สูญเงิน5ล้าน เจ้าของเผยหนักกว่ารอบแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง