โควิด ลามต่อเนื่อง! ระยองยังเจอเพิ่มอีก 11 ราย พบติดมาจาก 3 กลุ่มใหญ่ โรงเบียร์-บ่อน-ในครอบครัว เตือนตลาดกลุ่มเสี่ยง ใครไปรีบรายงานตัว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ม.ค. นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วย ภก.วีระศักดิ์ เจียมอนุกูลกิจ รองสสจ.ระยอง นพ.ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผอ.โรงพยาบาลระยอง ร่วมแถลงความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 โดยนายชาญนะ กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้น 11 คน รวมยอดผู้ติดเชื้อของจ.ระยอง ทั้งหมด 552 คน รักษาหายแล้ว 404 ราย ตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงแล้ว 14,341 คน

จากการสอบสวนโรคตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมา พบติดมาจาก 3 กลุ่มใหญ่ กลุ่มแรกติดมาจากโรงเบียร์ป๋าแดง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รวมทั้งหมด 5 ราย กลุ่มที่ 2 ติดมาจากบ่อนการพนันที่ลักลอบเล่นจนสามารถจับกุมได้ถึง 129 คดี และ กลุ่มที่ 3 ติดมาจากครอบครัว ที่เกิดจากกลุ่มเสี่ยง ที่มีการติดเชื้อแล้ว แต่ยังไม่แสดงอาการ และยังไม่ยอมเข้ามารับการตรวจหาเชื้อ

สำหรับท่านใดที่ไปตลาดสวนมุก ถ.สายกลางทุ่ง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 8-12 ม.ค.ให้รีบมารายตัว เพราะผู้ติดเชื้อได้ไปเดินที่ตลาดดังกล่าว

ส่วนกรณีที่ชาวบ้านหวาดวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานที่กักตัวที่ร้านอาหารตำนานป่า ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ขอชี้แจงว่าผู้ที่เข้าพักกักตัว ยังไม่ใช่ผู้ป่วย เพราะผลตรวจเป็นลบทุกคน จึงขออย่ากังวล เพราะมีการควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่มีการออกมาภายนอกเด็ดขาด ขอความเห็นใจ ทางจังหวัดเข้าใจในความกลัวของชาวบ้านรอบบริเวณสถานที่กักตัว ขอให้มั่นใจในการดูแลของเจ้าหน้าที่ ที่สำคัญคือทั้งหมดยังไม่ใช่ผู้ป่วยเป็นเพียงการกักตัว 14 วัน เพื่อรอดูอาการ แต่ถึงจะเป็นผู้ป่วยติดเชื้อแล้วก็ขอให้มั่นใจในการดูแลของเจ้าหน้าที่ จะเห็นได้จากรพ.สนาม ทั้งสองแห่ง ที่ชาวบ้านก็ยังใช้ชีวิตได้ตามปกติ และไม่มีผลกระทบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน