พัทลุงมึน! เจอติด 'โควิด' 3 ราย ไม่รู้รับเชื้อมาจากไหน เปิดไทม์ไลน์ไปไหนมาบ้าง

18 ม.ค. 2564 - 16:10 น.

โควิด : พัทลุงเจอป่วย โควิด อีก 3 ราย รายแรกสาวโอเกะชาวลาว อีก 2 ราย เป็นแรงงานเมียนมา คณะกรรมการโรคติดต่อยังมึน ไม่รู้รับเชื้อมาจากไหน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 18 ม.ค.64 ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นพ.ไพศาล เกื้ออรุณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง และ นพ.จรุง บุญกาญจน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพัทลุง แถลงข่าวยืนยันมีผู้ติดเชื้อโควิด–19 จำนวน 3 ราย และไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ

นายกู้เกียรติ กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อระลอกใหม่รายที่ 1 เป็นเพศหญิงสัญชาติลาว อายุ 27 ปี เป็นแรงงานที่เข้าเมืองถูกต้องตามกฎหมาย อาชีพพนักงานบริการ ร้านคาราโอเกะ พื้นที่ ต.โคกสัก อ.บางแก้ว ทำงานมาเป็นเวลากว่า 6 เดือน ช่วงวันที่ 6–14 ม.ค. ไปหลายที่บริเวณใกล้เคียงของตลาดแม่ขรี รวมทั้งบริการลูกค้าจำนวนหลายราย ซึ่งทางทีมสอบสวนโรคติดตัวตรวจหาเชื้อแล้วจำนวน 30 ราย ผลเป็นลบและอีก 4 รายกำลังติดตามตัว

ส่วนรายที่ 2 เป็นเพศชาย อายุ 41 ปี เข้ามาทำงานในสถานประกอบก่อสร้างที่เดียวกันรายที่ 3 เป็นเพศหญิง 40 ปี สัญชาติเมียนมา ซึ่งทั้ง 2 ราย ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักคนงานที่ทางนายจ้างจัดให้พื้นที่ ต.โคกสัก อ.บางอำแก้ว เป็นห้องพักติดกันหลายห้อง มีลูกจ้างคนงานต่างด้าวพักอาศัยอยู่จำนวนกว่า 50 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้ใกล้ชิดได้รับการตรวจหาเชื้อไปแล้ว และในวันนี้ผลออกมาจำนวน 30 ราย เป็นลบ ส่วนที่เหลือกำลังรอผลตรวจ ขณะที่รายที่ 2 และรายที่ 3 ซึ่งอาศัยอยู่กับครอบครัวผลการตรวจหาเชื้อปรากฎว่าเป็นลบเช่นกัน

ด้าน นพ.จรุง กล่าวว่า จากการตรวจพบเชื้อต่ำ ผู้ป่วยไม่มีไข้ ไอ เจ็บคอ สามารถรับรสและกลิ่นได้ตามปกติ และจากการตรวจสารคัดหลั่งของผู้ป่วยติดเชื้อทั้ง 3 รายนั้นโอกาสแพร่เชื้อมีน้อยมาก ขนาดคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงครอบครัวเดียวกันหลังจากการตรวจไม่พบเชื้อแต่อย่างใด ขณะที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง ยอมรับมึนหาที่มาของเชื้อโควิดไม่เจอ ว่าผู้ป่วยรับเชื้อมาจากไหน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พัทลุงมึน! เจอติด 'โควิด' 3 ราย ไม่รู้รับเชื้อมาจากไหน เปิดไทม์ไลน์ไปไหนมาบ้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง