เช็กด่วน! กทม.ประกาศผ่อนปรน 13 สถานที่ กลับมาเปิดให้บริการตั้งแต่พรุ่งนี้

21 ม.ค. 2564 - 15:36 น.

เช็กด่วน! กทม.ประกาศผ่อนปรน 13 สถานที่ กลับมาเปิดให้บริการได้ ทั้งร้านเกม สปาและนวดแผนไทย ฟิตเนส สนามพระเครื่อง โรงยิม ค่ายมวย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกทม. แถลงหลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ กทม. ถึงมาตรการผ่อนปรนมาตรการ หลังการแพร่ระบาดของโควิดระลอกใหม่ว่า วันนี้คณะกรรมการโรคติดต่อ กทม. ได้พิจารณาผ่อนปรน 13 สถานที่ให้กลับมาเปิดได้ เริ่มเปิดได้ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค.เป็นต้นไป

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ประกอบด้วย 1.ตู้เกม แต่ต้องทำความสะอาดและสวมหน้ากาก 2.ร้านเกม ต้องทำความสะอาดและสวมหน้ากาก 3.สถานที่ดูแลผู้สูงอายุ แต่ต้องมีมาตรการป้องกัน 4.สนามแข่งขัน ยกเว้นสนามมวยและสนามม้า 5.ห้องจัดเลี้ยง แต่ต้องมีมาตรการป้องกัน ถ้ามีผู้ร่วมงานมากกว่า 300 คนต้องขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่

6.สนามพระเครื่อง สามารถเปิดได้ แต่ต้องไม่แออัด 7.สถานเสริมความงาม และสถานที่เจาะและสักผิวหนัง 8.ฟิตเนส และสถานที่ออกกำลังกาย ยกเว้นอบตัว 9.สปาและนวดแผนไทย แต่ต้องใส่หน้ากาก ไม่รวมอาบอบนวด

10.โรงยิม ค่ายมวย แต่ต้องไม่มีคู่ชกและแข่งขัน 11.สนามโบว์ลิ่งและสเก็ต แต่ห้ามแข่งขัน 12.สถาบันสอนลีลาศ แต่ห้ามแข่งขัน และ 13.โรงเรียนสอนการต่อสู้ แต่ห้ามแข่งขัน

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เช็กด่วน! กทม.ประกาศผ่อนปรน 13 สถานที่ กลับมาเปิดให้บริการตั้งแต่พรุ่งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง