ผู้ประกาศข่าวชาย NBT ติดโควิด ทำป่วนไปถึงแถลง ศบค.

22 ม.ค. 2564 - 12:17 น.

จากกรณี นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 (ศบค.) แถลงว่า จะไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด หลังจากพบว่าผู้ประกาศข่าวชาย NBT ติดโควิด ทำให้พิธีกรดำเนินรายการแถลงข่าวของ ศบค. ซึ่้งถือเป็นผู้ใกล้ชิดต้องไปรับการตรวจหาเชื้อด้วยนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานข่าวจากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า วันเดียวกันนี้ (22 ม.ค.64) มีการยืนยันจากผลการตรวจคัดกรองการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พบว่า มีผู้ประกาศข่าวชายรายหนึ่งของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ เอ็นบีที 2 เอชดี ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเบื้องต้นมีความเป็นไปได้ว่าอาจเชื่อมโยงกับกรณีของ “มะตูม” เตชินท์ พลอยเพชร หรือ ดีเจมะตูม ในลักษณะที่ไปรับงานอีเว้นท์และใช้ช่างแต่งหน้าคนเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ต่อมาได้รับการยืนยันว่าช่างแต่งหน้าคนดังกล่าวตรวจคัดกรองแล้วมีผลเป็นลบ และไม่ได้เข้ามาที่ NBT แต่คาดว่าจากไทม์ไลน์ของผู้ประกาศข่าวชายคนดังกล่าว น่าจะเป็นการไปทานอาหารกับเพื่อนเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมเรเนซองส์ เนื่องจากเพื่อนคนดังกล่าวติดเชื้อและได้โทรศัพท์มาแจ้งกับผู้ประกาศข่าวชาย ว่าได้ตรวจคัดกรองซึ่งมีผลเป็นบวก


โดยการติดเชื้อของผู้ประกาศข่าวชายรายดังกล่าวของ NBT ส่งผลในวงกว้าง เนื่องจากก่อนที่อาการจะปรากฏได้อ่านข่าวร่วมกับผู้ประกาศข่าวหญิงและชายของ NBT อีก 3 ราย ซึ่งเป็นพิธีกรของ ศบค.ที่ใกล้ชิดกับนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.ด้วย ซึ่งการนั่งอ่านข่าวในสถานที่อากาศไม่ถ่ายเทร่วมกันเป็นเวลานาน ถือว่ามีอัตราเสี่ยงค่อนข้างสูง

รายงานข่าวจาก ศบค.เผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้วันเดียวกันนี้ไม่มีพิธีกรผลัดเปลี่ยนทำหน้าที่ใน ศบค. เพราะต้องกักตัวและเข้ารับการตรวจคัดกรอง ซึ่งนพ.ทวีศิลป์ เองได้ระบุว่า ตนเองก็เป็นผู้หนึ่งที่สัมผัสกับผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อ ก็จะไปตรวจคัดกรองด้วยเช่นกัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ประกาศข่าวชาย NBT ติดโควิด ทำป่วนไปถึงแถลง ศบค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง