โคราชคลายล็อก! "โควิด"นิ่งลดเหลือ 5 จว.กักตัว อนุโลมจัดเกิน 300 ได้

22 ม.ค. 2564 - 16:23 น.

โคราช ยอด โควิด นิ่ง 11 วัน ตัวเลขเป็น 0 ไม่มีผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ คลายล็อก โซน 23 จังหวัด เหลือ 5 จังหวัดเข้าพื้นที่ ต้องกักตัว อนุโลมให้จัดกิจกรรมเกิน 300 คน แต่ต้องแจ้งก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ม.ค.2564 ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์สิทธ์ สกุลลิขเรศสีมา รอง ผวจ.นครราชสีมา นพ.วิชาญ คิดเห็น รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมติดตามสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาดและมาตรการระวังป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่จ.นครราชสีมา

นพ.วิชาญ เปิดเผยว่า เป็นที่น่ายินดีในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา เป็นเวลา 11 วัน ไม่มีผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ รวมยอดสะสม 10 ราย รักษาหาย 7 ราย ทั้งหมดได้กักตัวต่อที่โรงพยาบาลในภูมิลำเนาของตน คงเหลือผู้ป่วยรายที่ 8 และ 9 อาการคงที่รักษาตัว รพ.มหาราช นครราชสีมา และรายที่ 10 รพ.ปากช่องนานา

 โคราชคลายล็อก

 

ด้านรอง ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ภาพรวมของการแพร่ระบาดโรคติดต่อร้ายแรงมีแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ติดเชื้อรายสุดท้ายเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนและประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เพื่อให้สภาพเศรษฐกิจดีขึ้น คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เห็นสมควรกำหนดมาตรการให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยผ่อนคลายประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด โซน 23 จังหวัด คงเหลือ 5 จังหวัด

 

 โคราชคลายล็อก

 

ประกอบด้วย จ.ระยอง จ.สมุทรสาคร จ.ชลบุรี จ.ตราด และ จ.จันทบุรี ต้องรายงานตัวกับผู้นำชุมชนหรืออาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.) ในพื้นที่อยู่อาศัยภายใน 12 ชั่วโมง นับแต่เดินทามาถึง เพื่อดำเนินการคัดกรอง ให้คำแนะนำ ติดตาม สังเกตและบันทึกอาการเป็นเวลา 14 วัน หากจำเป็นต้องเดินทางออกนอกพื้นที่ต้องผ่านการประเมินตามกระบวนการ กรณีละเมิดไม่ปฏิบัติตามให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ได้อนุญาตให้จัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของประชาชนเกิน 300 คน แต่ต้องขอความเห็นชอบก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราชคลายล็อก! "โควิด"นิ่งลดเหลือ 5 จว.กักตัว อนุโลมจัดเกิน 300 ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง