ระยองผวา! แม่ค้าผักติด โควิด ขาย3ตลาด พบไทม์ไลน์เข้าออกบ่อนพัทยา

23 ม.ค. 2564 - 14:45 น.

ระยอง ผวา แม่ค้าผัก ติด โควิด รายล่าสุด คาดติดจากบ่อนพัทยา เปิดไทม์ไลน์พบเข้าออกหลายครั้ง ก่อนเดินทางกลับมา เร่งทำความสะอาด 3 ตลาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ม.ค.2564 ที่ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการ จ.ระยอง นายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นพ.ประภาส ผูกดวง รอง สสจ.ระยอง และ นายพิเชษฐ์ ทองพันธ์ จัดหางานจังหวัดระยอง ร่วมกันแถลงความคืบหน้าสถานการณ์ โควิด-19 ประจำวันของจังหวัด

นายอนันต์ กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 1 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 573 คน สำหรับผู้ติดเชื้อรายล่าสุดเพศหญิง วัย 51 ปี เป็นแม่ค้าขายผัก ซึ่งได้มีการลงพื้นที่คัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสผู้ติดเชื้อทันที

ระยอง ผวา แม่ค้าผัก ติด โควิด รายล่าสุด คาดติดจากบ่อนพัทยา

ระยอง ผวา แม่ค้าผัก ติด โควิด รายล่าสุด คาดติดจากบ่อนพัทยา

ด้าน นพ.ประภาส กล่าวว่า วันนี้ยังไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ แม้ว่ายอดผู้ติดเชื้อจะเริ่มลดลงจนเป็นศูนย์ แต่วันนี้กลับมาพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย จึงจำเป็นต้องตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยง รวมถึงสถานที่แออัดทุกพื้นที่ สำหรับผู้ติดเชื้อ 1รายวันนี้ จากการสอบสวนโรคพบว่า เดินทางมาจากพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงกลางเดือน ธ.ค. 2563 และเข้าออกบ่อนพนันในพัทยาหลายครั้ง

นพ.ประภาส กล่าวต่อว่า จึงยังไม่สามารถชี้ชัดว่าติดมาจากที่ใด แต่คาดว่าอาจจะติดเชื้อโควิดมาจากบ่อนพนัน เพราะจากการตรวจพบว่าเชื้อเริ่มอ่อนลง อาจเป็นไปได้ว่าติดเชื้อมานานแล้วแต่ไม่แสดงอาการ จนกระทั่งมาตรวจพบ ส่วนอีกประเด็นคือติดเชื้อมาจากตลาด

เบื้องต้นมีสามีและบุตรเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิด โดยมีไทม์ไลน์ที่น่าเป็นห่วงคือ ผู้ติดเชื้อเป็นแม่ค้าขายผัก มีการไปขายในตลาดหลายแห่ง คือ ตลาดลาวชากใหญ่ ตลาดลุงจำรัส(บ้านดอน) ตลาดสตาร์ ซึ่งได้มีการลงพื้นที่คัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยงสูง รวมถึงการสอบสวนสามีและบุตร เพื่อค้นหากลุ่มเสี่ยงต่อไปอีกด้วย พร้อมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ลงไปฉีดยาฆ่าเชื้อทั้ง 3 ตลาด

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ที่เดินทางไปซื้อของในตลาดทั้ง 3 ตลาดที่ผู้ติดเชื้อขายของอยู่ และเดินทางไปซื้อของมาจำหน่ายต่างก็หวาดผวา หวั่นว่าจะติดเชื้อไปด้วย พร้อมทั้งไม่มั่นใจในการคัดกรองป้องกัน เพราะตลาดดังกล่าวก็มีมาตรการเข้มงวด แต่ก็ยังพบผู้ติดเชื้ออีก

สำหรับตลาดลุงจำรัส (ตลาดบ้านดอน) เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมคณะ ได้เดินทางลงไปให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าในตลาดดังกล่าว จนกระทั่งมาตรวจพบว่าแม่ค้าติดโควิด-19

นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า ภาครัฐจะช่วยส่งเสริมโครงการ “รัฐช่วยเสริม เอกชนช่วยสร้าง” จ้างเด็กจบใหม่ ระดับ ม.6 ปวช. ปวส. และ ปริญญาตรี อายุไม่เกิน 25 ปี หากมีเอกชนรับเข้าทำงานรัฐจะช่วยเงินครึ่งหนึ่ง หรือ จ่ายคนละครึ่ง หากไม่เข้าใจ ให้สอบถามเพิ่มเติมที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดระยอง โทร 038-694026 ต่อ 102-105

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระยองผวา! แม่ค้าผักติด โควิด ขาย3ตลาด พบไทม์ไลน์เข้าออกบ่อนพัทยา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง