โฆษก ตร. ตอบปมปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม เผย รอ 2 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าแจ้งความ หลัง ‘อนุทิน’ สั่งสอบเจ้าของงาน-แขก-โรงแรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีกรุงเทพมหานคร (กทม.) รายงานไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพมหานคร 4 ราย เกี่ยวโยงกับงานเลี้ยงวันเกิด ดีเจมะตูม หรือ เตชินท์ พลอยเพชร ให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ไม่ครบ ต่อมาสังคมเรียกร้องให้ กทม.เปิดเผยข้อมูลที่ทางแพทย์กลัวว่าจะเกิดเป็น ซูเปอร์สเปรดเดอร์ หลังพบมีผู้ติดเชื้อโควิดเชื่อมโยงกับงานเลี้ยงดังกล่าวแล้ว 24 ราย

นอกจากนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ยังกล่าวในรายการโหนกระแส ตอนหนึ่งว่า “ต้องไปดูว่างานปาร์ตี้ดังกล่าวโรงแรมเปิดให้รับประทานหลัง 3 ทุ่มและจำหน่ายแอลกอฮอล์หรือไม่ ถ้าผิดจะผิดตรงนี้ ทั้งเจ้าของปาร์ตี้ ผู้ร่วมงานและโรงแรม ซึ่งจะสั่งการเจ้าหน้าที่ต่อไป” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 28 ม.ค.2564 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (รอง ผบช.ภ.2) ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ตำรวจมีหน้าที่รับคำร้องทุกข์จากกรุงเทพมหานครที่ออกกฎประกาศมา พร้อมกับเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขที่เกี่ยวกับ พ.ร.บ.สาธารณสุข และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวต่อว่า ตำรวจมีหน้าที่รับคำร้องทุกข์เท่านั้น จะดำเนินการใดๆ ก่อนไม่ได้ หรืออยู่ดีๆ จะไปแจ้งข้อหากับใครก่อน ไม่ได้ รวมถึงผู้ที่ปกปิดข้อมูล ส่วนการร้องทุกข์จะร้องที่ไหนก็ได้ หรือ ร้องที่กองบังคับการปราบปรามก็ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน