อยุธยา เปิดไทม์ไลน์หญิง 86 ป่วย ‘โควิด’ เป็นแม่ของพ่อค้าผัก ผู้ติดเชื้อรายที่ 42 ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 7 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ 3 ราย รอผล 4 ราย สั่งกักตัว 14 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.64 นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยสถานการณ์โควิดของจังหวัด ว่า ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้น 1 คน ทำให้ยอดสะสมของจังหวัดมีจำนวนรวม 44 คน รายล่าสุดเป็นหญิงชรา อายุ 86 ปี พักอาศัยอยู่เขตหมู่ 5 ต.บ้านนา อ.มหาราช และเป็นคนในครอบครัวของผู้ติดเชื้อรายที่ 42 และ 43 ซึ่งผู้ติดเชื้อรายที่ 42 และ 43 มีอาชีพค้าขายผักแบบค้าส่ง

โดยใช้รถยนต์ไปรับผักจาก จ.อ่างทอง นำไปส่งให้ลูกชายขายที่ตลาดหนามแดง จ.สมุทรปราการ ทั้งนี้ ผู้ป่วยรายล่าสุดเป็นรายที่ 44 ของการแพร่ระบาดโควิดรอบใหม่ ปัจจุบันผู้ติดเชื้อของ จ.พระนครศรีอยุธยา มีรวม 44 คน แยกเป็นรักษาจนหายขาดแล้ว 39 คน และยังคงต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล อีก 5 คน

สำหรับการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ นายภานุ กล่าวว่า ล่าสุดส่งขบวนรถสีชมพู-ปันสุขสู่ชุมชน เพื่อนำเครื่องอุปโภคบริโภค มอบแก่กลุ่มคนประเภทเปราะบางที่มีความเสี่ยงสูง เน้นไปที่เด็ก เยาวชน ผู้สูงอายุ คนพิการ คนไร้บ้าน ผู้มีรายได้น้อย และผู้ด้อยโอกาสทางสังคม

สำหรับประชาชนคนใดเดือดร้อน สามารถแจ้งขอรับการช่วยเหลือ หรือผู้ใจบุญต้องการบริจาคสมทบ สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พระนครศรีอยุธยา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน