ราชบุรีเปิดไทม์ไลน์ หญิงบ้านโป่งติด ‘โควิด’ ไปหลายที่กาญจนบุรี

30 ม.ค. 2564 - 22:03 น.

ราชบุรี‘โควิด’เพิ่ม 1 หญิงอายุ 58 อยู่บ้านโป่ง เดินทางมาจากมหาสารคาม เปิดไทม์ไลน์ไปพื้นที่สาธารณะหลายที่ทั้งในจ.กาญจนบุรี และบ้านโป่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 30 ม.ค.2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี รายงานข้อมูล สถานการณ์โควิด 19 จังหวัดราชบุรี ระลอกใหม่ ณ เวลา 16:30 น. ระบุว่า พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 1 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันปัจจุบันจำนวน 29 ราย ขณะนี้ผู้ป่วยรับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาล จำนวน 2 ราย รักษาหาย 27 ราย

สำหรับผู้ป่วยยืนยันรายที่ 29 ของจังหวัดราชบุรี (สัมพันธ์กับผู้ป่วยรายที่ 4 ของจังหวัดมหาสารคาม) เพศหญิง อายุ 58 ปี อยู่ตำบลบ้านโป่ง อำเภอบ้านโป่ง เมื่อวันที่ 22 ม.ค.64 ผู้ป่วย เดินทางมาจากจังหวัดมหาสารคามด้วยรถยนต์ส่วนตัว เริ่มมีอาการป่วยไปพบแพทย์ในวันที่ 23 ม.ค.64 ผู้ป่วยให้ประวัติไม่ได้เดินทางไปพื้นที่เสี่ยงได้รับยามารับประทาน

ระหว่างนี้ผู้ป่วยเดินทางไปพื้นที่สาธารณะหลายที่ทั้งในจังหวัดกาญจนบุรีและพื้นที่บ้านโป่ง แต่สวมหน้ากากตลอด และในวันที่ 29 มค.64 (ทราบผลว่า สามีติดเชื้อไวรัสโควิด 2019 รายที่ 4 ของ จ.มหาสารคาม)จึงไปตรวจหาเชื้อที่รพ.เอกชน ที่นครปฐม ผลพบเชื้อเข้ารับการรักษาที่รพ.บ้านโป่ง วันที่ 30 ม.ค.64 ผู้ป่วยรายนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงร่วมบ้าน 6 ราย ขณะนี้ดำเนินการเก็บตัวอย่างแล้ว อยู่ระหว่างติดตามผู้สัมผัสรายอื่นๆ

ราชบุรีโควิดเพิ่ม1

ขอให้ประชาชนทุกคนช่วยกันป้องกันตัวเอง ติดตั้งและใช้แอฟไทยชนะและหมอชนะ หลีกเลี่ยงอยู่ในสถานที่ที่มีคนแออัด หากมีประวัติเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง หรือสงสัย หรือมีอาการเจ็บป่วย ให้รีบพบแพทย์ใกล้บ้านให้เร็วที่สุด ด้วยความห่วงใยจากจังหวัดราชบุรี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชบุรีเปิดไทม์ไลน์ หญิงบ้านโป่งติด ‘โควิด’ ไปหลายที่กาญจนบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง