โควิด : โคราชสั่งกักตัวประชาชน 2 หมู่บ้าน 1,605 คน หลังพบด.ช. 7 ขวบติด โควิด ส่งอาหาร-น้ำตลอด 14 วัน เผยอาการเด็กปกติ แต่ตื่นกลัว เพราะห่างพ่อแม่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ก.พ.64 ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รอง ผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)นครราชสีมา เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด พร้อมแถลงสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ป่วยรายที่ 11 เป็นเด็กชาย อายุ 7 ขวบ รวมมีผู้ป่วยสะสม 11 ราย รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 2 ราย รักษาหายแล้ว 9 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต

นพ.นรินทร์รัชต์ กล่าวว่า สำหรับผู้ป่วยรายที่ 11 เป็นเด็ก อายุ 7 ขวบ เดินทางกลับมาจาก จ.ปทุมธานี มีผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูง 14 ราย สัมผัสเสี่ยงต่ำ 39 ราย อยู่ในพื้นที่ 29 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข 10 ราย ขณะนี้ได้สั่งกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำทั้งหมดแล้ว

ทั้งนี้ จังหวัดประกาศปิด 2 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านหนองบัวแดง หมู่ 14 ต.กุดโบสถ์ มี 248 หลังคาเรือน ประชาชนอาศัยอยู่ 912 คน และ บ้านหนองแดง หมู่ 7 ต.กุดโบสถ์ มี 184 หลังคาเรือน ประชาชนอาศัยอยู่ 783 คน รวมประชาชน 2 หมู่บ้านที่ต้องกักตัวในพื้นที่ 1,605 คน ซึ่งได้ตั้งจุดตรวจคัดกรองประชาชนห้ามเข้า-ออกพื้นที่ทั้ง 2 หมู่บ้าน พร้อมนำอาหาร น้ำดื่มไปแจกจ่ายเป็นระเวลา 14 วัน

ด้าน นายวิญญู จันทร์เนตร รอง ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา กล่าวว่า อาการของผู้ป่วยรายล่าสุด รายที่ 11 นั้น อาการโดยรวมปกติ แต่ยังคงมีความวิตก ตื่นกลัว เนื่องจากต้องอยู่ห่างจากพ่อแม่ ซึ่งได้ให้ทางทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้เด็กผ่อนคลายจากความเครียด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน