ด่วน! 2 นางงามมิสแกรนด์ฯ ‘ไนจีเรีย–เคนย่า’ ตรวจพบติดโควิด ขณะกักตัวในไทย

4 มี.ค. 2564 - 15:16 น.

ด่วน! 2 นางงามมิสแกรนด์ฯ ‘ไนจีเรีย–เคนย่า’ ตรวจพบติดโควิด ขณะกักตัวในไทย ก่อนย้าย 2 ผู้เข้าประกวดไปรักษาตัว ส่วนโรงแรมซึ่งเป็นสถานที่กักตัวทำความสะอาดฆ่าเชื้อเรียบร้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 มี.ค. บริษัท มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด ผู้จัดการประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 ที่ประเทศไทย ประกาศผ่านเพจ มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลว่าตรวจพบผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 คือ น.ส.ไอรีน เอียนโต มิสแกรนด์ เคนย่า และน.ส.ชิคลอดิลี เอนนา อุโดเซ่น มิสแกรนด์ ไนจีเรีย

ทั้งคู่เดินทางมาเพื่อเก็บตัวและร่วมประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 มี.ค.นี้ โดยทั้งคู่เดินทางมาประเทศไทยเมื่อวันที่ 28 ก.พ. กองประกวดส่งรถพยาบาลไปรับที่สนามบินเพื่อเข้าสู่จุดคัดกรองและตรวจหาเชื้อโควิด – 19 จากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเข้าสู่กระบวนการกักตัวและรอผลการตรวจร่วมกับเพื่อนนางงามจากทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 63 ประเทศ


ผลการตรวจออกมาวันนี้ปรากฏว่า มิสแกรนด์ ไนจีเรีย และ มิสแกรนด์ เคนย่า ติดเชื้อโควิด-19 จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล แต่ยังไม่ตัดสิทธิ์เข้าร่วมประกวดแต่อย่างใด

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้งเวทีการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ เปิดใจว่า “ทราบเรื่องผลตรวจโควิด-19 ของ มิสแกรนด์ เคนย่า และมิสแกรนด์ ไนจีเรีย จากทีมแพทย์ กองประกวดจึงเรียนรายงานไปยัง พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) สำนักนายกรัฐมนตรี และศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) เพื่อแนวทางปฏิบัติต่อไป จากนั้นได้ส่งนางงามทั้งสองประเทศไปรับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยกองประกวดจะเป็นผู้ดูแลทุกเรื่องทั้งค่ารักษาพยาบาล รวมถึงที่พักในระหว่างการรักษาตัว และทางกองประกวดได้ทำการฆ่าเชื้อที่โรงแรมที่พักการกักตัวเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้จะเป็นขั้นตอนของทางการแพทย์ต่อไป

เมื่อถามว่า กองประกวดจะตัดสิทธิ์การประกวด มิสแกรนด์ เคนย่า และมิสแกรนด์ ไนจีเรีย หรือไม่ ณวัฒน์กล่าวว่ายังไม่ตัดสิทธิ์ใดๆ นางงามยังคงทำกิจกรรมที่ทางกองมอบหมายให้ตามปกติเพราะอยู่ในระหว่างกักตัวและรักษา ไม่ได้เจอบุคคลภายนอกอยู่แล้ว หากกระบวนการรักษาจากทีมแพทย์การันตีว่ารักษาหายและตรวจไม่พบเชื้อเป็นจำนวน 3 ครั้งติดต่อกันก่อนการประกวดจะเริ่มขึ้นในวันที่ 25-27 มี.ค.นี้ เราจะอนุญาตให้มิสแกรนด์ทั้งสองเข้าประกวดได้ แต่ถ้ารักษาแล้วไม่มีการการันตีว่าหายขาดต้องตัดสิทธิ์ตามความจำเป็นต่อไป

สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2020 จะมีขึ้นที่ประเทศไทย เริ่มกิจกรรมการเก็บตัวในวันที่ 15 มี.ค.เป็นต้นไป ก่อนเข้าสู่รอบตัดสินในวันที่ 27 มี.ค. ที่โชว์ดีซี ฮอลล์ ถ่ายทอดสดผ่าน GrandTV และ Facebook Live : miss grand international

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! 2 นางงามมิสแกรนด์ฯ ‘ไนจีเรีย–เคนย่า’ ตรวจพบติดโควิด ขณะกักตัวในไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง